Trị bệnh ghen của vợ

16:22 10/05/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vợ anh Trần Hùng là người hay ghen. Mỗi lần anh đi làm về trễ là nàng khó chịu ra mặt, hỏi cung, lục soát túi áo quần… Nếu anh giải thích trôi chảy thì nàng bảo "sao bữa nay thuộc bài quá vậy?", nhưng nếu “ấm ớ” là bị phủ đầu ngay: “đang tìm lý do sao cho chính đáng phải không?”.

Chịu đựng không nổi, anh Hùng đã nghiên cứu cách trị bệnh ghen của vợ. Anh đã kể lại kinh nghiệm của mình:

Trước hết, tôi gián tiếp cho vợ biết lịch công tác của mình bằng cách giả vờ nhờ nhắc hộ những hôm tôi có lịch hẹn công tác hoặc gặp gỡ khách hàng. Lúc đầu, nàng không khỏi nghi hoặc trước sự thay đổi lạ lùng của tôi, sau nghe giải thích "vì tính anh hay quên", nàng có vẻ thích thú lắm, lại có cảm giác "oai oai" nữa.

Kế đó, tôi bắt đầu dẫn nàng đến các buổi tiệc tùng, liên hoan của công ty hay nhóm bạn. Mỗi khi có khách hàng mới, tôi đều kể cho nàng nghe, mục đích là để nàng biết và có điều kiện gặp gỡ những phụ nữ mà tôi thường tiếp xúc để nàng khỏi thắc mắc mỗi khi các cô gọi tới.

Đôi lúc, tôi hẹn bạn bè đến nhà, dù không được tự nhiên "xả cảng" như ở quán, nhưng để cái sự hay thắc mắc của vợ tôi không có cơ hội bộc phát. Chỉ sau một thời gian, nàng cởi mở, "thoáng" thấy rõ, trông có vẻ hài lòng lắm. Nhìn nét mặt nàng hớn hở mỗi khi rủ tôi đi xem mấy thằng bạn cùng phòng đá bóng, tôi biết "bài thuốc" của mình đã "ngấm".

Giờ thì nàng đã có thể nhanh nhẩu chuyển điện thoại cho tôi mỗi khi cô bạn gọi tới, cũng không hề thắc mắc mỗi khi tôi sửa soạn quần áo ra khỏi nhà. Từ đó, tôi rút ra một nguyên nhân khác của căn bệnh ghen là do các bà ít giao tiếp với thế giới bên ngoài, nhất là với bạn bè bằng hữu của chồng, phần vì cánh đàn ông chưa quan tâm đúng mức đến việc công khai các mối quan hệ của mình. Nhiều ông không hẳn có "ý đồ đen tối”, nhưng lại không thích đi đâu cũng có vợ bên cạnh nên cứ bỏ mặc vợ ở nhà với sự tù túng trong tư tưởng lẫn sinh hoạt.

Tôi nghĩ phụ nữ đơn giản chứ không quá “phức tạp, khó hiểu” như cánh đàn ông thường kêu ca. Khi đã tạo được lòng tin ở họ (không mấy khó khăn) thì chúng ta còn được tự do gấp mấy lần và làm gì còn có chuyện ghen tuông nữa.

Trần Hùng (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

contentlength: 3456
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cổng sắt đổ sập, đè lên người 2 em bé khi đang đùa nghịch
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>