Trẻ bú mẹ ít bị tiểu đường

08:54 14/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ảnh: specialdeliveries.org.

Những em bé bú mẹ sẽ ít có nguy cơ bị tiểu đường type 2 khi lớn lên. Đây có thể là một giải pháp ngăn chặn nạn béo phì và tiểu đường đang gia tăng ở lớp trẻ.
> Trẻ bú mẹ chịu stress tốt hơn

/ Trẻ bú mẹ ít bị đái dầm / Bú mẹ - cách giảm đau hữu hiệu

"Sự gia tăng tình trạng béo phì và tiểu đường type 2 ở giới trẻ đã thúc đẩy chúng tôi nghiên cứu để tìm ra cách sống nào có thể ngăn chặn 2 căn bệnh này", tiến sĩ Elizabeth J. Mayer-Davis tại Đại học South Carolina, Columbia, nói.

Nhóm đã phân tích các dữ liệu từ một nghiên cứu, trong đó so sánh 80 người bị tiểu đường type 2 so với 167 người không mắc bệnh.

Kết quả cho thấy ở những em bị tiểu đường type 2, tỷ lệ bú mẹ thấp hơn so với nhóm còn lại, trong đó tỷ lệ tương ứng là 20 trên 27% ở người Mỹ Phi, 50 trên 84% ở người gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, và 39 trên 78% ở nhóm da trắng không phải gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Nhóm nghiên cứu giải thích ảnh hưởng tích cực của việc bú mẹ đối với nguy cơ bị bệnh nằm ở chỗ nó giúp điều hòa cân nặng trong suốt quá trình lớn lên.

"Cùng với những lợi ích khác của việc bú mẹ, các bà mẹ rất nên cho con bú từ khi sinh ra để ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh sau này, trong đó có tiểu đường type 2", Mayer-Davis nhận định.

M.T. (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...