Trang hãy khuyên anh ấy đi học nghề

14:37 14/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu bạn trai của Trang không thể nào tiếp tục học nữa thì hãy khuyên anh ấy đi học một cái nghề để mưu sinh trong cuộc sống sau này khi hai bạn cưới nhau. Mình nghĩ rằng ba mẹ của Trang cũng sẽ chấp nhận bạn trai của Trang cho dù anh không có mảnh bằng trong tay, nhưng anh ấy có cái nghề.

From: Alice Tran
To:

Sent: Thursday, August 14, 2003 12:25 AM
Subject: Goi Thuy Trang

Thuỳ Trang mến,

Cũng giống như chị Vân Anh Nguyen đã cho ý kiến, theo mình học thức không hẳn sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc. Lúc trước mình cũng giống Trang, học là con đường để đi đến tương lai vì nó sẽ đem lại cho mình một cuộc sống êm ấm. Nhưng Trang ơi, liệu cái tiền đồ sẽ đem đến hạnh phúc cho bạn suốt đời không? Thật ra, học chỉ là để lấy kiến thức giúp cho bạn đi tìm một công việc nhẹ nhàng cho tấm thân mà thôi. Đúng là bạn trai của Trang đã thất hứa nhiều lần, nhưng anh ta có làm gì quá xấu hổ để cho bạn phải nghĩ đến cái chết không? Anh ta không phải là kẻ giết người, cướp của hay là một kẻ lưu manh ngoài đường làm bạn phải hổ thẹn với mọi người xung quanh. Anh ta yêu thương bạn và chiều ý bạn mọi điều, trừ chuyện học hành của anh ta thôi.

Trang biết không, mình qua Canada từ thuở bé nhưng gia đình mình rất nề nếp và nghiêm khắc. Mình đã học xong đại học và cũng có một công việc rất ổn định. Mình quen bạn trai từ Việt Nam mới qua 3 năm thôi. Anh ấy chỉ học xong lớp 12 bên Việt Nam, đang làm nghề thợ hàn. Nhưng mình không ngại. Mình quan niệm rằng hôn nhân không thể nào dựa vào một tờ giấy vô tri. Mỗi lần mình đi thì luôn cho anh cùng đi mặc dù anh không rành về Anh ngữ. Mình không mắc cỡ hay ngại ngùng khi có anh đi bên cạnh mà ngược lại rất là vui.

Trang ơi, mình hiểu rằng trong tình yêu thì mình cũng cần phải sống thật tốt. Nếu bạn trai của Trang không thể nào tiếp tục học nữa thì hãy khuyên anh ấy đi học một cái nghề để mưu sinh trong cuộc sống sau này khi hai bạn cưới nhau. Mình nghĩ rằng ba mẹ của Trang cũng sẽ chấp nhận bạn trai của Trang cho dù anh không có mảnh bằng trong tay, nhưng anh ấy có cái nghề. Thêm vào đó, Trang từng nói rằng bố mẹ Trang khen anh ấy là người đàng hoàng. Cha mẹ ai cũng mong muốn con gái của mình gặp được người đàng hoàng chứ không phải gặp người học thức mà lưu manh. Cũng như chị Vân Anh nói “Ai có thể đảm bảo một người kém học lại ít hạnh phúc hơn người nhiều bằng lắm chữ và ai có thể đảm bảo người ít học chắc chắn nghèo khổ, cụ thể như ông Bill Gate cũng bỏ học giữa chừng đó”.

Bên xứ người này có rất nhiều người có 2-3 bằng, nhưng rốt cuộc rồi cũng đi làm lao động chân tay hay là bị thất nghiệp ở nhà. Trang ơi, hãy suy nghĩ kỹ nhé. Đây không phải là chuyện xấu hổ mà nghĩ đến cái chết. Cái chết không giải quyết được vấn đề. Bạn hãy cố gắng phấn đấu và khuyên bạn trai học nghề nếu không thể nào tiếp tục học chữ được. Mình chúc Trang hãy suy nghĩ sáng suốt nhé, không ai hoàn hảo trên thế gian này.

Theo dòng sự kiện:
Trang không thể thay đổi được bạn trai mình (13/08/2003)
Trang nên hiểu khái niệm học rộng hơn (13/08/2003)
Trang giống vai trò người mẹ hơn là người yêu (13/08/2003)
Trang phải chứng tỏ là bạn yêu anh ấy thật nhiều (13/08/2003)
Trang hãy để anh ấy tự lo lấy cuộc sống (12/08/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6118
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...