Trang điểm cho khuôn mặt tròn

14:12 15/02/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bạn có khuôn mặt tròn nhưng lại không biết cách trang điểm giúp gương mặt có góc cạnh và thon thả hơn?

Có nhiều dạng khuôn mặt khác nhau như vuông, trái xoan, dài, tròn... Trong nghệ thuật trang điểm, mỗi khuôn mặt đều có cách làm đẹp riêng để có thể che đi khuyết điểm và làm nổi bật ưu điểm của mỗi người. Với gương mặt tròn, khi trang điểm, bạn cần lưu ý những bí quyết trang điểm như sau:

Chọn màu phấn nền

Với vùng giữa mặt (trán, mũi, cằm), dùng phấn nền màu sáng. Vùng hai bên mặt sử dụng phấn nền màu tối hơn một tông. Để không thấy ranh giới giữa hai tông màu phấn, bạn dùng bông mút đánh phấn từ giữa mặt, sau đó đánh lan nhẹ ra hai bên, đến khoảng giữa gò má, cũng dùng miếng bông phấn đó lấy phấn màu tối và đánh cho hai bên.

Trang diem cho khuon mat tron

Đánh phấn má hồng đúng cách

Sau khi dùng cọ đánh phấn phủ cho cả gương mặt, bạn có thể dùng phấn má hồng để giúp mặt trông dài và thon gọn hơn bằng cách: Bắt đầu ở vị trí dưới xương gò má và đánh về phía thái dương. Không nên đánh phấn hồng theo hình tròn, mà nên kéo dài tạo khối tam giác.

Chọn cách vẽ chân mày và đánh màu mắt

Chân mày của gương mặt tròn không nên tạo dáng quá cong. Các chuyên gia trang điểm đều khuyên rằng hình dáng chân mày ngang, hoặc hơi xếch nhẹ lên trên sẽ giúp người có gương mặt tròn trông thanh tú hơn.

Với màu mắt cũng tương tự. Nếu bạn không muốn làm nổi bật đôi mắt, nên chọn màu da để đánh nhẹ nhàng theo kiểu trang điểm tự nhiên. Nếu muốn tôn đôi mắt với màu mắt, không nên chọn cách đánh mắt tạo khối tròn hoặc tạo hốc mắt với màu đậm. Nên chọn cách đánh mắt lan nhẹ từ đậm đến nhạt theo hướng từ mí mắt đến chân mày.

Trang diem cho khuon mat tron

Đối với son môi, nên sử dụng màu nhạt. Khi vẽ môi, nên tạo khóe môi sâu.

Trang điểm không thể thay đổi được gương mặt bạn nhưng có thể giúp che đi những khuyết điểm. Với những bí quyết trang điểm như trên, bạn có thể tự tin hơn khi làm đẹp cho mình 

Ảnh: Diễn viên – ca sĩ Minh Hằng

Việt Báo (Theo PNO)

 

contentlength: 4109
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất