Tốt nhất Hằng hay rời xa cả hai người đàn ông

16:40 08/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đối với người đàn ông có gia đình, nếu Hằng yêu thực sự thì hãy vì cái tình nghĩa đã tồn tại trong gia đình ấy mà rời xa ông ta. Còn người bạn trai của Hằng, đó chỉ là một tình bạn cao cả mà thôi. Hãy mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật, rút ra khi còn kịp, khi cái nghĩa mà hai bạn đang có với nhau còn quá nhỏ nhoi.

From: nhat ban
To:

Sent: Sunday, September 07, 2003 7:26 PM
Subject: Gop y voi Hang - bạn nên rời xa

Tôi đã và đang là một người trong cuộc! Tôi có vợ và một con gái 1 tuổi, tất cả đều tuyệt vời. Gia đình nhỏ của tôi rất hạnh phúc, tôi và vợ tôi luôn quan tâm chăm sóc chặt chẽ cho nhau. Chúng tôi đã yêu nhau 8 năm rồi mới cưới nên hiểu rất rõ về nhau. Vậy nhưng tôi đã gặp một người con gái khác, một người con gái thực sự có sức hút kỳ lạ đối với tôi, một người con gái phá vỡ mọi nguyên tắc sống vốn dĩ rất chặt chẽ của tôi. Tôi không phải là người đàn ông nông nổi, tôi còn trẻ, nhưng khá thành công trong công việc và học vấn, vậy nhưng tôi đã rơi vào cái vòng xoáy ấy lúc nào mà tôi không biết.

Người con gái ấy cũng như Hằng vậy, cũng đang "yêu" một người bạn trai trước kia học cùng đại học. Họ sắp cưới nhau, mọi việc thực sự thông suốt cho đến khi tôi xuất hiện. Cô ấy đã yêu tôi! Tất cả các tiêu chí và nguyên tắc sống mà đôi bạn ấy gây dựng với bao nhiêu tâm huyết và nhiệt thành đều dần trở nên vô nghĩa và lố bịch trước kinh nghiệm sống của tôi, tất cả những "top score" mà chàng trai kia đã, đang và mơ ước sẽ đạt được đều chỉ là dưới mức trung bình so với những gì mà tôi đã có trong tay. Tất cả các yếu tố của chàng trai ấy đều có khoảng cách quá xa so với tôi. Và một điều rất quan trọng nữa, một điều khiến cho mọi vấn đề trở nên phức tạp hơn nhiều so với Hằng, đó là tôi si mê cô bé và tôi hơn cô bé và cả chàng trai ấy có 3 tuổi!

Cả tôi lẫn cô bé ấy không phải là những con người vô lương tâm, không có liêm sỉ, chính vì thế đến nay, chúng tôi vẫn cố gắng kiềm chế giữ khoảng cách nhất định, dù rất mong manh. Chúng tôi mới đang rơi vào tình trạng "ngoại tình trong tâm tưởng" mà thôi. Chúng tôi đều hiểu rõ tình huống đang cùng gặp phải, từng nói bóng gió với nhau về những vấn đề đó, từng lặng im và cùng thở dài buồn thảm, nhưng cũng đã từng động viên nhau, chỉ dẫn nhau để cùng mong muốn cả 2 đôi lứa cùng không bị đổ vỡ! Tôi đọc tất cả những bức thư gửi lại góp ý cho Hằng - nhưng thành thật xin lỗi mọi người, tất cả đều vô nghĩa hết! Tình yêu không phải là thứ để đem ra bàn luận ở thì tương lai, tình yêu không phải là thứ để đặt lên bàn cân mà đung đưa nhún nhảy, để mặc cả khuyến mại rằng tôi mua vì tôi "đã định mua".

Tôi xác định với bản thân mình rằng sẽ không bao giờ, không bao giờ xa lìa phụ bạc vợ con tôi. Và tôi cũng cảm thấy rằng, cô bé kia cũng không muốn phá vỡ những hẹn ước của lứa đôi họ, cũng không muốn gia đình tôi tan đàn xẻ nghé. Hỡi ôi con tim không phải lúc nào cũng tuân theo lý trí! Cuối năm nay cô bé kia sẽ cưới chồng, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra được nếu tôi không có những tác động cản trở. Cô bé sẽ có gia đình, có con cái, có một người chồng hằng đêm nằm bên cạnh, được vuốt ve, được chiều chuộng. Tôi đủ bản lĩnh để có thể đứng dẹp qua một bên vì tương lai cô bé ấy. Nhưng tất cả như vậy phải chăng sẽ là một kết thúc có hậu? Không phải đâu. Nếu tôi và cô bé kia còn gặp nhau, tôi tin rằng sẽ đến một thời điểm "thiên thời địa lợi nhân hòa" cuộc ngoại tình sẽ lại được tái khởi động, có thể là ngay sau khi cưới, cũng có thể là 1 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm hay thậm chí là lâu hơn nữa!

Chắc chắn là như thế kể cả khi tôi chủ động rút lui. Tôi hiểu rõ tính cách cô bé ấy lắm! Vậy là mọi tội vạ đều được đổ lên đầu thằng Sở Khanh này rồi! Nếu được như thế thì tôi sẵn sàng, tôi sẵn sàng biến đi vào một góc nào đấy, chui vào một xó xỉnh nào đấy, cần mẫn nuôi vợ nuôi con, chôn vùi cảm xúc của mình vào nơi sâu thẳm nhất có thể được! Nhưng, lại nhưng, tình huống sẽ được cô bé ấy giải quyết y hệt như vậy, cũng nhẫn nhịn, cũng tần tảo nuôi chồng nuôi con! Thế là ổn rồi, chắc mọi người sẽ cho là như thế. Không đúng đâu! Tôi như vậy thì được, chứ cô bé kia thì tuyệt đối không được. Tôi đã chịu một cái nghĩa vĩ đại không thể không trả đối với gia đình tôi, còn cô bé kia mới chịu một cái nghĩa nhỏ đối với chàng trai trẻ kia, cái hoàn toàn có thể trả được mà không phải phung phí cả cuộc đời mình, có thể trả được bằng chính tình bạn trong sáng của mình! Đấy chính là điều tôi muốn Hằng hãy làm - hãy restart lại tương lai, hãy cố gắng tỉnh táo xác lập chính xác cấp độ tình cảm của Hằng đối với cả 2 người, tốt nhất hãy rời xa cả 2.

Đối với người đàn ông đã có gia đình kia, nếu Hằng đã yêu thực sự (tôi không quan tâm tới cấp độ tình cảm từ người đàn ông ấy) thì hãy vì cái tình nghĩa đã tồn tại trong gia đình ấy mà rời xa ông ta ra, coi như một cách giải quyết đòi hỏi sự hy sinh cao cả của Hằng đối với người mà Hằng yêu quý. Nhưng quả thật tôi tin rằng, Hằng đã nhầm lẫn khi nghĩ đó là tình yêu mà phương án hiệu quả nhất để check là hãy xa rời hẳn ông ta trong vòng 3 tháng! Còn người bạn trai của Hằng, đó chỉ là một tình bạn cao cả mà thôi. Hãy mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật, hãy rút ra khi còn kịp, khi cái nghĩa mà hai bạn đang có đối với nhau vẫn còn quá nhỏ nhoi so với những gì mà bạn sẽ buộc phải gánh trên vai mình khi đã là vợ chồng. Cái trách nhiệm và nghĩa vụ ấy không thể thoái thác và bạn chỉ có thể chôn vui cả cuộc đời vào đấy nếu đã chấp nhận không thực lòng đối với cuộc sống! Hãy tỉnh táo, dũng cảm đối với chính mình!

Rất mong sự hồi âm trực tiếp từ bạn. Tôi rất muốn nghe những ý kiến của bạn để bản thân tôi có thể hiểu được chính mình hơn nữa. Tôi thực sự cảm kích trước diễn đàn của tòa soạn, nơi bao điều thầm kín có thể bộc bạch và tâm sự một cách thẳng thắn và bổ ích.

Theo dòng sự kiện:
Hằng chỉ có hai sự chọn lựa (04/09/2003)
Hằng không thể yêu hai người đàn ông cùng lúc (01/09/2003)
Hằng hãy tham khảo câu chuyện của tôi (27/08/2003)
Hằng hãy cẩn thận với người đã có vợ (25/08/2003)
Hằng hãy chuyển chỗ làm (21/08/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 9824
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...