Tôm kansa

09:45 13/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tom kansa
Nguyên liệu: Tôm sú, 400g; 2 lòng đỏ trứng vịt muối, gia vị, bột ngọt, hạt nêm knorr, muối.

Cách làm: Tôm sú rửa sạch, xẻ lưng ướp gia vị cho thấm đều. Cà nhuyễn lòng đỏ trứng vịt muối, bỏ vào chén. Cho lòng đỏ trứng muối vào chảo nóng xào săn lại, sau đó đổ tôm vào, xào vừa chín tới rồi nêm gia vị.

Yêu cầu: Trứng béo, không cháy khô. Tôm phải được lòng đỏ trứng bao phủ đều. Món này ăn nóng với muối tiêu chanh hoặc xì dầu sẽ rất ngon.

Cá Diêu Hồng chưng kiểu Hồng Kông

Nguyên liệu: Diêu Hồng, 1 - 1,2kg; 3 muỗng canh xì dầu; hành lá, 200g; 1 trái ớt sừng trâu đỏ, gia vị, muối, bột nêm, tiêu.

Cách làm: Cá làm sạch ướp với muối, bột nêm, tiêu vừa đủ ướp khoảng 15 phút. Sau đó, đem chưng cách thuỷ khoảng 30 phút. Lấy cá ra khỏi nồi, rưới đều 3 muỗng xì dầu lên trên. Hành lá, xắt thàng 4 - 5 cọng, ớt cắt sợi dài trải lên bề mặt cá. Khi ăn đặt cá lên bếp ga hay bếp cồn hâm nóng lại.

Yêu cầu: Cá phải thơm, thịt cá săn lại, ngấm xì dầu.

Theo Thời Trang Trẻ

contentlength: 2294
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...