Tôi thất vọng vì vợ quá chanh chua

16:48 08/04/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong mắt vợ, tôi là kẻ đần độn vô dụng và thừa thãi. Bất kể một đề nghị nào của tôi như kinh doanh buôn bán để phụ giúp gia đình ở Việt Nam thì luôn bị mạt sát và buộc nhận hai điều kiện: Một là yên vị chấp nhận sống thoi thóp với mấy đồng tiền trợ cấp thất nghiệp. Hai là ly dị và cầm ít tiền "biến đi mà kinh doanh".

From: Nhat Minh Nguyen
To:
tamsu@VnExpress.net
Sent: Thursday, April 03, 2003 7:32 PM
Subject: Thua o san nha

Tôi là Nhật Minh, sinh năm Giáp Ngọ (1954), trước kia sống ở Ba Đình, Hà Nội. Trình độ văn hoá: sinh viên (chưa tốt nghiệp đại học). Trước đây, năm 1972, tôi đi bộ đội sau chuyển ngành về làm cán bộ chuyên viên ở một vụ trong một cơ quan ngang bộ. Tôi lấy vợ là cán bộ có trình độ đại học và sinh một con trai. Sau này vì điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn và cơ quan tinh giảm biên chế nên tôi đi lao động xuất khẩu ở CHDC Đức, nay là CHLB Đức.

Tôi là một người sống nghiêm túc trong tư tưởng cũng như hành động, giản dị, yêu vợ, thương con, không hút thuốc lá, không rượu chè bê tha, không hút hít, không cờ bạc, không bồ bịch, không đảng phái chính trị hay tụ tập đàn đúm tán dóc lung tung... Ngoài xã hội, tôi luôn coi trọng tình bạn và không lừa dối hay to tiếng với ai, không bon chen đố kỵ, tất nhiên cũng không để ai qua mặt bao giờ. Trong gia đình tôi luôn kính cha mẹ, thương anh chị em, bên gia đình vợ không ai chê trách điều gì. Tôi luôn tôn trọng tình cảm vợ chồng và bình đẳng trong quan hệ với vợ kể cả công việc trong gia đình hằng ngày.

Tôi hết lòng tin tưởng ở vợ con, kinh tế tiền bạc vợ quản lý và nhờ gia đình vợ ở Việt Nam đứng tên giữ hộ. Tôi không mảy may nghi ngờ. Gia đình vợ tôi giàu có và ngày càng phát triển trong cơ chế thị trường. Còn gia đình bố mẹ tôi là cán bộ hành chính sự nghiệp, các em không thành đạt nên ngày càng túng bấn trong thời hiện nay. Tôi muốn giúp đỡ nhưng thật khó khăn. Con trai tôi đã lớn tuổi, học giỏi và ngoan, cháu rất quý và tôn trọng cha nó. Nhiều khi cháu cũng bất bình trước thái độ của mẹ đối với bố. Có lần cháu đã nói sau này sẽ không lấy vợ. Tôi cố gắng chịu đựng sự chanh chua xen lẫn khinh miệt chồng cũng như gia đình nhà chồng của vợ tôi để cho gia đình được hoà thuận và để cho thiên hạ đỡ chê cười.

Bên Đức này phụ nữ được nuông chiều và xã hội bênh vực nên vợ tôi càng được thể. Nhất là từ khi vợ con được ăn theo và lưu trú vĩnh viễn, đồng thời tôi lâm vào cảnh thất nghiệp thì trong lời ăn tiếng nói cũng như trong mắt cô ta tôi là kẻ đần độn vô dụng và thừa thãi. Bất kể một đề nghị nào của tôi hay sáng kiến nào đưa ra đại loại như từ kinh doanh buôn bán để phụ thêm giúp đỡ gia đình ở Việt Nam thì luôn bị mạt sát và buộc nhận hai điều kiện: Một là yên vị chấp nhận sống tuy không thiếu thốn nhưng không dư thừa, thoi thóp với mấy đồng tiền trợ cấp thất nghiệp. Hai là ly dị và cầm một ít tiền "biến đi mà kinh doanh". Đấy là nói vẻ biết điều, nếu to tiếng thì "đây cho đi tay trắng luôn".

Tôi thực sự choáng váng, không biết mình có nên tiếp tục tôn trọng và yêu thương vợ tôi như trước hay không. Tôi có tự bịt tai bịt mắt nữa hay không, trong khi cô ấy ngày càng lãnh cảm, lạnh nhạt, chưa bao giờ vợ tôi xác nhận là yêu tôi và ngày càng dễ cáu giận, bất nhã. Tôi không biết các ông chồng khác có biến tình yêu và đức tin trở thành mù quáng và bất hạnh như tôi không, không biết có ai hiểu được và biết rằng sắp tới cái gì sẽ đến với tôi nữa hay không, nhưng có lẽ tôi là người không may mắn.

Ban biên tập và các bạn hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Kính thư và rất hân hạnh.

Ý kiến chia sẻ với độc giả Nhật Minh, xin gửi về:

Việt Báo
contentlength: 5408
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...