Tôi có nguy cơ mất vợ

14:19 07/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vợ tôi vừa gặp lại người xưa, anh này mới đi nước ngoài về và gặp vợ tôi để bàn chuyện "làm ăn". Rất yêu và tin tưởng vợ, cũng không muốn là người ích kỷ nên tôi vui vẻ mỗi khi vợ đi đâu đó với anh ta. Nhưng một lần tôi nghe anh ta nói vẫn rất yêu và nhớ vợ tôi nên đã quay về để được gần cô ấy. Tôi thực sự bối rối và lo lắng cho hạnh phúc gia đình mình.

From: Hai Linh
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Friday, July 04, 2003 4:06 PM
Subject: Hãy giúp tôi

Hiện nay tôi thực sự rất bối rối và lo lắng về hạnh phúc của gia đình mình. Tôi không biết phải làm thế nào, mong các bạn hãy chia sẻ cùng tôi. Chúng tôi yêu nhau gần 3 năm thì làm đám cưới. Trước khi đến với tôi, vợ tôi cũng đã có 3-4 mối tình và không còn "trong trắng" nữa. Nhưng tôi vượt qua những chuyện đó (mặc dù không dễ dàng chút nào) bởi vì tôi rất yêu và thương cô ấy (tôi nói điều đó và cảm thấy mình thật nhỏ nhen, nhưng điều đó có thể giúp các bạn có cái nhìn khách quan chính xác hơn trong chuyện này). Sau đám cưới, chúng tôi thực sự rất hạnh phúc.

Cho đến một ngày cô ấy gặp lại người xưa, anh này mới đi nước ngoài về và tới gặp vợ tôi để bàn chuyện "làm ăn". Phải nói là anh ta rất hiểu vợ tôi, đưa ra những kế hoạch luôn nằm trong "dự tính" của cô ấy. Những điều cô ấy muốn làm, dự định nhưng chưa thực hiện hoặc chưa có khả năng thực hiện. Họ có vẻ rất hợp nhau, có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để bàn chuyện kinh doanh, công việc, kế hoạch... Thỉnh thoảng anh ta còn qua đón vợ tôi để đi gặp gỡ khách hàng, đối tác...

Rất yêu và tin tưởng ở vợ, cũng không muốn làm một người đàn ông ích kỷ trong mắt vợ, vì vậy tôi vẫn vui vẻ mỗi khi vợ chuẩn bị đi đâu đó với anh ta. Mỗi lần vợ tôi đi với anh ta về thì thường mua cho tôi một món quà nho nhỏ như bao thuốc, phong kẹo bạc hà... hoặc nấu những món tôi thích ăn. Cô ấy luôn nói "anh phải tin em, em chỉ yêu mình anh thôi". Nhưng sự gặp gỡ của 2 người càng ngày càng nhiều, anh ta còn thường xuyên gọi điện đến nhà riêng, có những hôm rất khuya lúc 2 vợ chồng đang dành thời gian riêng cho nhau.

Trong một lần như vậy, tôi nghe thấy qua điện thoại (vì tôi nằm sát bên vợ tôi) anh ta nói vẫn còn rất yêu và nhớ vợ tôi. Anh ta không thể quên được vợ tôi cho nên mặc dù đã có công việc ổn định bên kia, nhưng vẫn quyết định quay về chỉ muốn được ở gần bên cô ấy. Tôi cảm thấy sốc và yêu cầu vợ tôi làm rõ với anh ta việc này. Vợ tôi là một người cả nể, cô ấy không muốn làm mất lòng ai (nhất là người "tốt" như anh ta), vì vậy tôi tin chắc cô ấy không hề nói rõ với anh ta mà ngược lại, vẫn đưa ra những cử chỉ, hành động để anh ta tiếp tục hy vọng vào việc cô ấy sẽ quay lại.

Chuyện gọi điện lần đó cũng qua đi, họ vẫn thường xuyên gặp nhau (vì vẫn có công việc chung để bàn), vẫn thường xuyên đi gặp khách hàng, đối tác, cũng có những hôm về rất muộn. Anh ta vẫn gọi điện đến nhà, có nhiều lần khi bước trong nhà tắm ra hoặc đi đâu về bất chợt gặp 2 người đang nói điện thoại, vợ tôi thường vội vàng dập máy bảo "có gì mai gọi lại". Tôi hỏi "sao em không nói chuyện tiếp đi, đâu cần phải làm như vậy" thì cô ấy bảo "thôi, mất công có người không được vui". Tôi không biết thực sự vợ tôi không muốn thấy tôi ghen, tôi buồn, hay vì họ có chuyện gì riêng tư không muốn cho tôi biết.

Giờ đây sự việc đã đi quá xa, tôi yêu cầu vợ tôi hãy chấm dứt quan hệ với anh ta. Hãy lựa chọn gia đình hoặc công việc (hay nói một cách thực hơn hãy chọn tôi hoặc anh ta). Vợ tôi xin tôi cho cô ấy thời gian để thu xếp công việc, nhưng thời hạn đó cũng qua đi mà cô ấy chẳng hề mảy may đưa ra phương án nào để giải quyết chuyện tình tay ba này. Giờ đây tôi rất buồn, tôi cảm thấy giữa chúng tôi đã có một cái gì vô hình ngăn cách. Tôi không thể ngày nào cũng giận, buồn, và "bắt" vợ từ bỏ công việc cô ấy đang thích và mơ ước từ lâu. Nhưng tôi cũng không thể sống trong cảnh "nhìn thấy cô ấy đi làm mà trong lòng không có một sự yên tâm nào". Tôi cũng không thể và không đủ dũng cảm để chia tay, tôi rất yêu cô ấy, tôi sẽ không sống nổi khi không còn cô ấy nữa. Chính vì nắm được điều đó nên cô ấy ngày càng không thực hiện những cam kết do tôi đề ra. Tôi phải làm thế nào bây giờ xin các bạn cho tôi một lời khuyên.

Linh

Ý kiến chia sẻ với anh Linh xin gửi về:

Việt Báo
contentlength: 6240
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...