Tôi cảm phục trước cách yêu đương trong sáng của Thái

12:12 18/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đọc những dòng tâm sự của anh Thái tự nhiên tôi thấy muốn viết đôi dòng để chia sẻ cùng anh. Trước hết, tôi rất cảm phục trước tấm lòng cao cả của anh, trước cách yêu đương trong sáng, thuỷ chung. Tôi cũng rất thông cảm với những suy nghĩ của anh.

From: N.T.D.
To:

Sent: Tuesday, November 18, 2003 3:29 AM
Subject: Anh Thai can rong long hon nua

Tôi cũng xuất thân từ nông thôn, nơi mà tình yêu nam nữ rất trong sáng, thuần khiết và thuỷ chung. Do vậy tôi cũng luôn mong muốn có một tình yêu thật đẹp. Vào đại học năm thứ nhất tôi đã yêu một người bạn học cùng lớp. Mối tình của chúng tôi thật đẹp, thật lãng mạn và tôi cũng luôn ý thức giữ gìn sự trong trắng cho bạn gái của mình. Bạn tôi cũng luôn từ chối một cách tế nhị những đòi hỏi quá giới hạn của tôi. Tuy vậy trong một lần không tự kiềm chế được mình và do ảnh hưởng của một chút men rượu khi chúng tôi đi chơi ở xa, tôi đã đòi hỏi một cách mạnh bạo. Sau lần đó tôi rất ân hận nhất là sau đó bạn gái của tôi có thai. Chúng tôi dự định tổ chức đám cưới nên đã quyết định giữ cái thai đó lại.

Tuy vậy, sau đó một thời gian tôi được học bổng học ở nước ngoài. Đây là cơ hôi rất tốt nên chúng tôi quyết định sẽ không giữ cái thai đó nữa và sẽ tổ chức đám cưới sau khi tôi học xong. Chúng tôi tạm thời chia tay nhau và gửi tình cảm của mình vào những cánh thư. Sau một năm tôi cảm thấy tình cảm dành cho người yêu không còn như cũ nữa nhất là sau khi tôi gặp một người con gái Việt Nam học cùng trường. Xa đất nước thiếu thốn tình cảm, người con gái tôi gặp cũng là người chưa yêu bao giờ và rất tuyệt vời. "Lửa gần rơm", chúng tôi đã lao vào nhau và đã có quan hệ với nhau ngay sau đó một thời gian ngắn.

Các bạn cũng nên hiểu là chúng tôi đang sống ở một nước rất cởi mở và tôi cũng rất yêu người bạn gái thứ hai này. Hơn nữa, bản thân tôi sau khi đã được "ăn trái cấm" với người bạn gái đầu tiên thì luôn cảm thấy khao khát hơn. Tôi đã rất ân hận vì đã phản bội người yêu nơi quê nhà và chúng tôi đã chia tay sau đó, mặc dù cả hai rất đau khổ. Mối tình của tôi với người yêu thứ hai cũng chỉ kéo dài được gần một năm do tôi chuyển sang nước khác học cao học và làm tiến sĩ.

Sau 6 năm đi học, tôi trở về nước và chọn Hà Nội làm nơi sinh sống. Tôi khá thành đạt và có nhiều phụ nữ quan tâm. Hai người bạn gái trước kia của tôi đã đều lấy chồng. Chồng của họ là những người rất tốt, rất thương yêu vợ. Tuy vậy, sau khi gặp lại tôi thì tình yêu trong họ đối với tôi lại bùng cháy và cả hai người đã ngoại tình với tôi gần như cùng một lúc. Người bạn gái thứ nhất nói rằng sau khi biết rằng trước đây cô ấy đã có quan hệ với tôi và có thai, chồng cô ấy đã trở lên lãnh cảm một phần, còn cô ấy luôn bị sảy thai vì luôn bị ám ảnh bởi lần phá thai đầu tiên. Cô ấy tìm đến tôi để tìm lại sự an ủi. Còn người thứ hai thì luôn nói rằng tôi "đàn ông" hơn chồng cô ấy; chỉ khi ở bên tôi cô ấy mới đạt được cảm xúc thực sự.

Ban đầu tôi cho rằng chuyện quan hệ với hai người yêu cũ là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên sau đó tôi đã ân hận và đã chấm dứt quan hệ với họ. Rồi tôi lại lao vào các cuộc tình với những người say mê tôi và trong cuộc tình nào tôi cũng nhanh chóng chiếm được họ cả về thể xác và tâm hồn. Các cuộc tình của tôi đều sớm chấm dứt vì tôi nhận ra đó không phải là tình yêu thực sự.

Thật bất ngờ tôi đã tìm được tình yêu của mình với một người Hà Nội gốc. Người yêu của tôi cũng từng có người yêu khi cô ấy học ở nước ngoài 4 năm. Hai người phải chia tay nhau sau 3 năm do người bạn trai định cư ở nước ngoài. Có lẽ điều làm tôi ngạc nhiên nhất là tuy bạn gái của tôi là người Hà Nội gốc, lại từng học tập ở nước ngoài, phong cách sống rất hiện đại, rất giỏi giang và duyên dáng, nhưng lại là người luôn giữ gìn truyền thồng Việt Nam. Mỗi khi tôi đòi hỏi, cô ấy luôn từ chối một cách dịu dàng.

Cô ấy luôn nói rằng, cô ấy chỉ muốn chia sẻ cảm xúc tột cùng đó với người mà cô sẽ gắn bó suốt đời. Cô ấy muốn có một tình yêu thuỷ chung và cô ấy cho rằng nếu để mất sự trong trắng thì một ngày nào đó cô ấy có thể ngoại tình với người mà mình từng có quan hệ vì "tình cũ không rủ cũng đến". Cảm phục trước phẩm chất, trí tuệ và cách sống của cô ấy, tôi đã cầu hôn và chúng tôi đã thành vợ chồng rất hạnh phúc. Khi ở bên cạnh cô ấy tôi luôn cảm thấy tôn trọng và kính phục. Từ khi yêu cô ấy tôi chưa bao giờ có quan hệ với một người phụ nữ nào khác.

Qua những gì mà tôi đã trải qua tôi thấy rằng trong tình yêu luôn cần sự cao thượng. Tuy vậy, chúng ta cũng nên giữ truyền thống tốt đẹp của mình. Việc quan hệ trước hôn nhân là hoàn toàn không nên. Chúng ta đều thấy tỷ lệ ly hôn ở các nước phương Tây rất cao, theo tôi một phần cũng là do họ quá tự do trong quan hệ tình dục.

Theo dòng sự kiện:
Anh Thái đã kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu (17/11/2003)
Anh Thái nên nhìn về tương lai (17/11/2003)
Anh Thái nên làm quen với người còn "nguyên vẹn" (17/11/2003)
Anh Thái nên quan tâm đến bạn gái nhiều hơn nữa (17/11/2003)
Anh Thái nên giữ lấy cái mình đang có (17/11/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 8579
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...