"Tình ngỡ đã chết trong tôi..."

15:17 11/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyện tình tự kể:

Phải lâu lắm tôi mới tìm lại được cảm giác nhớ nhung, chờ đợi sau khi mối tình đầu tan vỡ, ngỡ rằng mọi chuyện sẽ êm đềm khi tôi tình cờ gặp em, cô gái có đôi mắt sáng và nụ cười thân thiện như chính con người của em vậy.

Tinh ngo da chet trong toi
Ảnh minh họa
Do công ty chuẩn bị lấy chứng nhận ISO, nên tôi cần một số tài liệu liên quan. Được người bạn giới thiệu, tôi liên lạc với em nhờ em giúp, vì công ty em đã đạt chứng nhận này nên em có nhiều kinh nghiệm.

Thư qua thư lại, chúng tôi trở nên thân thiết. Tình yêu đến với chúng tôi nhẹ nhàng nhưng mãnh liệt, êm đềm nhưng da diết, cứ ngỡ chúng tôi quen nhau từ rất lâu.

Những tưởng sẽ có một kết cục đẹp cho đến khi tôi dẫn em về ra mắt với gia đình, điều tôi lo ngại đã trở thành sự thực khi cha mẹ tôi kịch liệt phản đối vì biết gia đình em khác tôn giáo với gia đình tôi. Cha mẹ tôi sợ tôi sẽ không giữ trọn đạo với ông bà, tổ tiên, rằng "thuyền theo lái, gái theo chồng" chứ không thể có chuyện ngược lại…

Cố gắng thuyết phục cha mẹ nhưng cha mẹ nhất quyết từ tôi nếu tôi vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ với em. Đứng giữa hai sự lựa chọn, tôi hoàn toàn bất lực. Yêu em thì tôi sẽ mang tội bất hiếu với cha me, còn nếu từ bỏ em thì tôi cũng không đành. Em cũng rất đau khổ khi biết chuyện tình của chúng tôi đi vào ngõ cụt.

Nghĩ rằng cứ sống trong vòng luẩn quẩn sẽ không đi đến đâu, tôi quyết định chia tay em, dù rằng tôi còn yêu em tha thiết. Tim tôi như bị bóp nghẹt khi tôi nói lời chia tay, em không nói gì và cũng không khóc, có lẽ em đã biết thời khắc này sẽ đến, em không còn nước mắt để khóc cho mối tình đầu.

Thời gian qua đi và cả hai đều có gia đình riêng. Tôi chỉ biết thông tin về em qua người bạn từng giới thiệu tôi với em. Tôi được biết tuy đã lập gia đình nhưng em không yêu chồng, giữa họ luôn bất đồng và tôi cũng nhận ra mình không hạnh phúc khi sống bên cạnh vợ - dù vợ tôi hết mực thương yêu chồng.

Tôi biết tôi có lỗi với vợ, nhưng tình yêu thì thật khó nói...

Những tưởng thời gian sẽ làm chúng tôi quên đi những kỷ niệm, nhưng tôi đã lầm, khi tình cờ gặp lại em trong một hội thảo khoa học, ngỡ ngàng nhận ra nhau qua bao năm xa cách, em vẫn vậy, vẫn thu hút sự chú ý của người đối diện nhưng trông em có nét phảng phất buồn. Tôi hẹn gặp em đi ăn tối sau buổi hội thảo, giữ sự chừng mực, em kể cho tôi nghe về cuộc sống hiện tại của em và em òa khóc. Tôi chỉ biết an ủi và tiếc nuối cho những ngày đã qua.

Nếu như ngày trước tôi chín chắn hơn, quyết đoán hơn và kiên trì thuyết phục cha mẹ thì có lẽ chúng tôi đã bảo vệ được tình yêu của mình và giờ đây tôi không phải nhìn em khóc mà không thể chia sẻ được gì...

PHẠM HOÀNG NAM (Đồng Nai)

Có tình yêu đã qua đi, nhưng cũng có mối tình đơm hoa kết trái. Điều gì đã đọng lại trong bạn để trở thành dấu ấn không thể quên? Hãy gửi về TT Online câu chuyện tình yêu của chính bạn hoặc của người khác nhưng gây nhiều xúc động trong bạn.

Những câu chuyện được chọn đăng sẽ có nhuận bút (xin lưu ý, câu chuyện này chưa từng được đăng báo).

Bài viết tham gia xin gửi về email hoặc tinhyeuloisong@tuoitre.net.vn chủ đề ghi rõ là tham gia chuyên mục Chuyện tình tự kể (xin vui lòng gõ font Unicode có dấu)

Việt Báo
contentlength: 5785
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...