Tim bò khìa

Thứ ba, 06 Tháng mười một 2001, 14:37 GMT+7
  • Đây là món ăn mang đậm phong cách vùng Nam Bộ. Cách chế biến đơn giản nhưng món này lại có hương vị khá độc đáo của các gia vị.

    Nguyên liệu:

    - Tim bò: 500 g (có thể dùng tim lợn).

    - 200 g cùi dừa.

    - 1 gói nhỏ cà ri.

    - 2 nhánh tỏi khô.

    - 3 thìa dầu ăn.

    - Sả, hành khô mỗi thứ 1 củ.

    - 100 g lạc rang.

    - Húng quế, mùi tàu để ăn kèm.

    - Nước mắm, bột canh, đường, hạt tiêu.

    Thực hiện:

    Rửa sạch tim thái vuông quân cờ, ướp kỹ với bột canh, hạt tiêu, đường, bột cà ri. Sả và hành tỏi khô giã nhỏ. Cùi dừa gọt bỏ vỏ đen, nạo vụn vắt lấy nước cốt để riêng và một bát cơm giả. Lạc rang xát sạch vỏ giã giập.

    Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả, bỏ tim vào xào kỹ, nêm đủ gia vị, đổ nước dừa giảo vào. Đậy vung giảm nhiệt, tim chín mềm, nước cạn bớt, chế nước cốt dừa để sôi lại là được, múc vào đĩa rắc hạt tiêu, lạc rang bên trên, ăn nóng. Húng quế, mùi tàu ăn kèm bày xung quanh hay để vào đĩa riêng. Chỉ cần thêm bát canh rau với đĩa dưa góp hay rau trộn chua là đủ bữa ăn cuối tuần hấp dẫn.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Tim bò khìa

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tim bò khìa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tim bo khia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tim bò khìa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC