Tiểu đường dễ gây mất khả năng làm cha

11:54 03/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tieu duong de gay mat kha nang lam cha
Ảnh: lhsfna.org.

Các nhà nghiên cứu Anh cho biết tiểu đường làm tổn hại tinh trùng và gây suy giảm khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Các cuộc kiểm tra cho thấy ADN trong tinh trùng của đàn ông bị tiểu đường có nhiều dấu hiệu bị tổn thương hơn so với những anh chàng không có căn bệnh này.

Tinh trùng bị khiếm khuyết là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở đàn ông. Nghiên cứu mới (trên 56 mẫu) lần đầu tiên so sánh chất lượng ADN trong tinh trùng của đàn ông bị tiểu đường với những người không mắc bệnh.

Khoảng 52% ADN trong tế bào tinh trùng bị tách vỡ ở đàn ông tiểu đường so với 32% ở đàn ông không mắc căn bệnh này. Số lượng tinh dịch cũng giảm đáng kể ở đàn ông tiểu đường, nhưng không có sự khác biệt trong mật độ, cấu trúc và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Chế độ ăn uống và tình trạng béo phì là những yếu tố chủ chốt làm gia tăng căn bệnh tiểu đường type 2, thường có ở người trưởng thành. Nhưng tiểu đường type 1 cũng xuất hiện ở cả trẻ em và thanh thiếu niên.

M.T. (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2257
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...