Tiết canh cua

15:13 26/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiet canh cua

Tiết canh thủy sản cũng được ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có đầu bếp còn cho ăn chung với khế chua, chuối chát cũng rất hợp lý.

Để có đủ tiết làm được một đĩa tiết canh cua người ta phải cần từ ba đến bốn con loại lớn, mỗi con chừng 700-800 g đến 1 kg. Vì tiết cua không thể hãm được như vịt, lợn nên người ta phải chuẩn bị trước phần nguyên liệu từ một con cua khác. Cua được hấp chung với gừng, tiêu, rượu ngon..., để cho thơm, sau đó lẩy từng miếng nạc cua, cho vào đĩa để nguội mới trộn với gia vị cho đậm đà, trộn thêm một ít mùi tàu, tía tô xắt nhuyễn và phải có một ít lá quế.

Kế đến mới thực hiện giai đoạn quan trọng nhất là cắt tiết cua. Cua còn sống, rửa thật sạch sau đó dùng dây buộc chặt bốn càng cua lại. Dùng kéo sắc cắt thật ngọt một lượt. Tiết mầu trắng từ những chiếc chân còn ngo ngoe chảy thẳng xuống đĩa thịt cua đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ, sau cứ ri rỉ cho đến hết. Xong phần chân bên này lại cắt tiếp phần chân bên kia. Phần tiết cua luôn có lẫn nước, khi tiết đã đông, phần nước nổi lên mặt, phải khéo léo dùng giấy chấm cho thật khô rồi mới rắc lên lạc giã nhỏ.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

contentlength: 2313
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chết cười với cuộc thi bú sữa bình của các ông bố
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...