Tiến hãy để cho vợ mình được yên

09:28 10/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong lá thư trước , tôi đã thực tâm mong anh quay lại với Lan. Nhưng sau khi đọc được lá thư này của anh thì tôi đã không còn mong muốn ấy nữa. Người con gái nào cũng có lòng tự trọng. Bây giờ tôi chỉ mong anh hãy để cho Lan được yên. Anh không xứng đáng với tình yêu cô ấy.

From: Tran Hang
To:

Sent: Tuesday, July 09, 2002 10:17 PM
Subject: ...

Chào anh Tiến,

Xin cho phép tôi được nói lên một vài suy nghĩ của mình và mong anh đừng giận. Không hiểu sao càng đọc thư của anh tôi càng có thêm ấn tượng xấu về anh. Tôi có cảm giác anh không trung thực. Đã có quá nhiều bạn cảm thông với hoàn cảnh của anh, họ dành ra bao nhiêu thời gian để tâm sự với anh, mong anh tìm ra cách giải thoát. Có một số bạn đã viết đến lá thứ ba.

Thứ nhất, anh đã không trung thực trong cách nhìn nhận về Lan. Trong lá thư thứ nhất, thứ hai, anh đã nói rằng "anh rất thương em", "em là cô gái tuyệt vời nhất mà anh từng biết", để rồi lá thư thứ ba, thứ tư, tôi chỉ thấy những cái nhìn cay đắng của anh đối với Lan. Thật ra là anh rất giận Lan, nên đã không tiếc lời trách móc cô ấy đã giăng ra bao "cạm bẫy" với chủ tâm "tiêu diệt địch bằng mọi giá" như thế.

Tôi nghĩ Lan mà đọc được những lời này chắc là phải chua chát và cảm nhận được lắm cái "tình thương bao la" anh đã dành cho cô ấy. Sao lúc Lan đòi bỏ đi vì không có được tình yêu của anh, anh lại không để cho cô ấy đi? Anh đừng hỏi những bạn khác rằng đối với một tình yêu mãnh liệt như thế thì thử hỏi anh biết phải làm gì. Lan đòi hỏi như thế là đúng vì sự ra đi sẽ làm cho cô ta thanh thản hơn, sao anh lại ngăn cản? Có phải vì sắc đẹp của cô ấy không?

Tôi không tin là anh thật sự thương Lan. Nếu thương Lan thì anh không nên đào bới mãi lỗi lầm của Lan trong quá khứ. Sao không phải là sự chọn lựa công bằng giữa Lan và H., vợ anh và người anh yêu. Lan có vui không khi bao nhiêu chuyện riêng tư của đời mình bị chồng mình phơi bày trên mặt báo để mọi người trách móc, dèm pha? Nếu bạn là người vợ mà luôn bị chồng buộc tội đã dùng mọi thủ đoạn để "quyến rũ" anh ta, thử hỏi cảm giác của bạn sẽ ra sao?

Thứ hai, anh đã không trung thực với những người quan tâm đến hạnh phúc của anh. Anh thật sự cần một lời khuyên hay tranh thủ sự ủng hộ cho hành động sắp tới của anh. Quan điểm thật sự của anh đã bộc lộ rõ ràng trong lá thư thứ hai rồi, chỉ còn thiếu mỗi hành động nữa thôi, thế mà anh vẫn muốn những lời khuyên. Càng về sau, thư anh viết càng có xu hướng kể tội Lan và bênh vực cho H. Bây giờ thì tôi mới hiểu vì sao anh dễ dàng gục ngã trước Lan bởi anh không có lập trường vững chắc cho bản thân.

Xin anh đừng vơ đũa cả nắm trong cách đánh giá về những người cùng phái với mình bởi tôi vững tin trên thế gian này vẫn còn rất nhiều người đàn ông chân chính, nhất là trong chuyện "dám làm dám chịu". Trong lá thư trước , tôi đã thực tâm mong anh quay lại với Lan. Nhưng sau khi đọc được lá thư này của anh thì tôi đã không còn mong muốn ấy nữa. Người con gái nào cũng có lòng tự trọng. Bây giờ tôi chỉ mong anh hãy để cho Lan được yên. Anh không xứng đáng với tình yêu cô ấy.

Anh Tiến ạ! Tôi cũng biết anh đang rất khổ tâm nhưng anh phải biết rằng vợ anh đang khổ tâm gấp trăm lần anh kia. Anh yêu và được yêu, cô ấy chỉ có một tình yêu duy nhất thì trái tim người đó không thuộc về cô ấy. Anh là đàn ông, chuyện gì xảy ra người ta cũng có thể xuề xòa thông cảm "đàn ông ấy mà", còn với cô ấy thì người ta lại lên án gay gắt. Và cũng chính vì là đàn ông nên anh có thể làm lại và thích nghi với cuộc sống mới một cách nhanh chóng hơn. Tại sao khi một người đàn ông yêu, anh ta có thể tìm đủ mọi cách để chiếm đoạt trái tim người đẹp dù rằng hoa đã có chủ, còn với con gái thì điều đó lại trở thành "nhẫn tâm". Xin anh đừng làm tổn thương cô ấy nữa.

Anh phải biết rằng bạn của Lan cũng đang theo dõi những dòng tâm sự này. Họ sẽ nghĩ sao về cô ấy qua những lời kể của anh. Nếu tôi nhớ không lầm thì lá thư nào anh cũng kể về chuyện cô ấy "quyến rũ" anh với cường độ ngày càng tăng. Đã tha thứ cho cô ấy rồi, thiết nghĩ anh có cần phải lặp đi lặp lại câu chuyện đó không? Quá khứ của cô ấy đã khép lại rồi và cô ấy đã nhận ra đâu là việc làm sai trái của mình. Anh không cần phải tự biện minh cho anh và H. nữa.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi viết lá thư này cho anh bởi vì tôi thấy thương Lan lắm. Nếu anh đã dứt khoát ly hôn rồi thì anh hãy hành động đi nhưng xin anh hãy để cho tâm hồn Lan được thanh thản để không tiếp tục bứt rứt vì những lỗi lầm trong quá khứ. Hôn nhân đổ vỡ với mối tình đơn phương đã đủ làm tê liệt trái tim cô ấy rồi. Cuối thư, tôi mong Lan vượt qua mọi nỗi đau để tìm cho mình hạnh phúc mới. Đừng tự dằn vặt mình nữa vì tất cả mọi người đều không trách Lan đâu.

Còn với chị H., nếu Lan muốn gặp thì đó là quyết định của Lan, nhưng theo tôi Lan không cần phải làm như vậy bởi nếu H. thực sự yêu anh Tiến thì chị ấy phải biết tin tưởng vào tình yêu của anh ấy. Lan phải biết rằng Lan không phải là người có lỗi hoàn toàn trong chuyện đổ vỡ giữa anh Tiến và chị H. Quyết định chia tay với anh Tiến là Lan đã chuộc được lỗi của mình rồi, còn phần hai người đó có đến được với nhau không phụ thuộc vào tình yêu của họ.

Còn với anh Tiến, nếu tôi nói gì không phải về anh, xin anh hãy hiểu cho bởi vì tôi chỉ biết được anh qua 4 lá thư và đó là tất cả những gì tôi cảm nhận được. Dù sao tôi cũng mong anh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để tiếp tục sống bởi làm thân con trai đâu phải chỉ biết suốt ngày khóc than những chuyện "nhi nữ thường tình" mà bên cạnh đó, anh còn có gia đình, bạn bè và sự nghiệp. Chúc anh sáng suốt.

Hằng

Theo dòng sự kiện:
Cô bạn gái cũ của Tiến có điều gì đó không ổn (09/07/2002)
Tiến sẽ cố gắng giải thoát mọi người khỏi đau khổ (08/07/2002)
Tôi không đồng tình với lời buộc tội chị H. (08/07/2002)
Anh Tiến nên quay lại với chị H. (08/07/2002)
Tôi cảm thấy tức giận thay cho chị Lan (07/07/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 10217
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>