Thuốc ngoại tăng giá

23:53 26/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khảo sát của Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược cho thấy, trong tháng 12, giá thuốc nội tương đối ổn định. Các mặt hàng nhập khẩu có gần 30 loại tăng giá mới mức bình quân 3%.

Theo khảo sát được thực hiện trên 1.000 sản phẩm thuốc ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, một số loại thuốc nội ở TP HCM tăng khá cao do nguyên liệu nhập khẩu tăng, như thuốc liên doanh Decolgen tăng 8,3%, Erythromycin các loại tăng từ 6,3 đến 12,5%. Thuốc ngoại có 29 mặt hàng tăng giá nhẹ, chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung.

Theo Vnexpress, qua đánh giá của Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược, thị trường dược phẩm Việt Nam năm 2006 ổn định, không có tình trạng khan hiếm, giá không tăng đột biến. Tuy nhiên, đây là năm nạn thuốc giả, thuốc nhái, lậu... có chiều hướng tăng. Nhiều loại thuốc biệt dược đắt tiền cũng bị làm giả tinh vi, như thuốc đặt âm đạo Neo Tergynan...

Đầu năm tới, theo dự báo của hiệp hội, thị trường tân dược vẫn ổn định. Tuy nhiên, một số thuốc có thế thay đổi giá vì các nhà sản xuất dược thường điều chỉnh giá định kỳ mỗi năm. Một số công ty đa quốc gia ngừng khuyến mại đối với các nhà bán buôn, nên giá bán lẻ nhiều mặt hàng sẽ tăng.

BTV  

VietBao.vn
contentlength: 1786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...