Thu nên tìm hiểu kỹ người đàn ông đó trước khi yêu

08:00 03/01/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi đọc xong tâm sự của bạn , tôi góp ý như sau: Khi quen với bất cứ người nào thì ta bắt đầu từ tình bạn trước và tìm hiểu kỹ rồi mới tiến tới tình yêu (như vậy sẽ bền hơn). Quen bạn trên online thì chưa thể nào yêu ngay được vì bạn chưa bao giờ gặp người ấy, nếu gặp bạn sẽ vỡ mộng không chừng.

From: Kathy Le
To:

Sent: Wednesday, January 01, 2003 11:25 AM
Subject: Gop y voi ban Nguyen Thu :Khi bi mat niem tin vao tinh yeu thi minh se song ra sao?

Chào bạn Nguyễn Thu,

Quen bạn trên online thì chưa thể nào yêu ngay được vì bạn chưa bao giờ gặp người ấy, nếu gặp bạn sẽ vỡ mộng không chừng (vì hình đi một đường mà người đi một đường là chuyện thường vì kỹ thuật bây giờ rất tân tiến, nhìn hình không thể đánh giá được đốt tượng đâu). Phong tục mỗi nơi mỗi khác và khi bạn quen với người ở phương trời xa thì cũng nên tìm hiểu phong tục của nước ấy như thế nào và người bạn quen đã ở đó được bao lâu rồi và tại sao người đó muốn làm quen với bạn? Người ấy bao nhiêu tuổi? Đã lập gia đình bao nhiêu lần rồi? Và nếu chưa lập gia đình trên giấy tờ thì đã ở với bao nhiêu người bạn gái rồi? Và bao nhiêu người là Á châu, bao nhiêu người Âu châu...?

Bạn nên đặt dấu hỏi thật lớn cho những người đàn ông lớn tuổi ở ngoại quốc mà chưa lập gia đình? Nếu họ đã một lần ly dị và sợ thì còn có lý, và họ chưa tìm người hợp nhãn vì quá kén chọn cũng được đi... Số còn lại thì họ muốn chữ độc thân để tha hồ mà hưởng thụ. Hãy cẩn thận với chữ độc thân của những ông lớn tuổi vì đã sống qua với rất nhiều người bạn gái rồi vì ở ngoại quốc (ngoại trừ những gia đình còn giữ phong tục tập quán như Việt Nam hay Âu châu, và những gia đình trung lưu ngoại quốc còn giữ), còn tất cả dễ dàng sống trước khi lập gia đình. Hơn nữa, những người đàn ông lớn tuổi đâu có chịu ở một mình. Cho nên anh ta sống với người bạn gái đó là chuyện rất thường (ở ngoại quốc), nhưng với những cô gái còn rất Việt Nam và còn rất trẻ thì dễ bị sốc lắm, và chắc gì người đàn bà đó sẽ là người cuối cùng của người đàn ông lớn tuổi ấy đâu.

Muốn có niềm tin vào tình yêu thì bạn nên tìm những người hợp tính với mình nhất, hợp với trình độ của mình nhất, và cách nhau không quá 10 tuổi vì như thế dễ hiểu nhau hơn. Tình yêu chẳng ở đâu xa, nó ở trước mặt mình mà mình không chọn và chọn xa sẽ khổ mình thôi vì xa mặt cách lòng. Bạn đừng để cho người đàn ông chinh phục mình, tạo cho mình một thói quen là đúng thứ bảy và chủ nhật vào lúc mấy giờ thì online hay gọi phone cho mình. Những thói quen ấy sẽ làm khổ bạn nếu 2 người xa nhau. Anh ấy có bao giờ online cho bạn 24 giờ một ngày đâu và khi người đàn ông muốn bắt cá 2 tay thì bạn có ở trước mặt họ thì họ vẫn qua mặt bạn một cái vèo, chứ đừng nói chuyện xa nhau nửa quả địa cầu bạn ạ.

Người đàn ông có tính playboys thì trẻ hay già họ đều có cái tính ấy cả và nhất là người đàn ông ở ngoại quốc ai lại không biết chiều chuộng bạn gái, ga lăng với phái nữ. Nếu họ không có cái tính ấy thì họ chẳng phải là đàn ông, bạn ạ. Cho nên, người bạn gái muốn tìm hiểu bạn trai nên biết cái cá tính thật sự của họ hơn là những cái săn đón, theo đuổi, chinh phục... và như thế bạn sẽ không mất niềm tin vào tình yêu được. Sống thật thà và chân thành là điều tốt và mình sẽ hợp với người giống như mình vậy. Trên trường đời thì có nhiều điều phải học lắm, mà tình yêu là đề tài rộng, nói hoài không bao giờ hết được, mỗi người mỗi kiểu.

Tóm lại, bạn nên sống thật với bạn: cởi mở, vui vẻ, giúp đỡ những người chung quanh mình, làm việc thiện nguyện, mở rộng lòng tin yêu với những bạn bè chung quanh, đi chơi và nói chuyện với những bạn bè cùng trang lứa và tốt bụng chung quanh mình, học hỏi thêm, đam mê trong công việc và thời gian sẽ là liều thuốc nhiệm màu nhất để chữa lành vết thương... Và hãy cẩn thận với những người từng trải và lưu loát. Bạn có thể làm bạn nhưng thận trọng để tìm hiểu vì bạn gái thích những người hào hoa, hào phóng, đa tài... còn những người tốt bụng thì bị chê là cù lần. Cho nên, trước khi mình mất niềm tin vào đàn ông thì hãy xét lại tất cả các khuyết điểm của mình trước đã. Chúc bạn tìm được một nửa của mình và cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn...

Happy new year.

Người Cali.

Việt Báo
contentlength: 6284
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Đừng đùa với hội chị em thám tử

Ngay sau khi bài viết "tìm được kẻ thứ 3" đăng tải lên mạng, không ít người còn cho rằng, quả thực cô gái này còn nhanh hơn cả đội FBI khi chỉ với một bằng chứng quá đỗi bình thường cũng có thể nhìn nhận thấy rõ ràng chân tướng.

Bài viết khác

Xem tiếp >>