Thu nên rút kinh nghiệm từ chuyện của tôi

12:27 17/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi khuyên bạn chớ nên thương hại ai cả vì mình thương hại người thì ai thương hại cho mình. Thương là hại. Bây giờ bạn chưa có gì với anh T. cả, bạn vẫn có thể rút ra khỏi mối quan hệ này. Đừng để lún sâu vào hôn nhân rồi hoặc có con như tôi, lúc đó hối hận thì mọi chuyện đã lỡ hết.

From: "Van Tran"
To: <
>
Sent: Wednesday, July 16, 2003 2:19 PM
Subject: Toi da tung trai qua hoan canh giong nhu Thu vay

Bạn Thu mến,

Đọc thư bạn mình hiểu tâm sự của bạn lắm vì mình từng trải qua hoàn cảnh của bạn mà bây giờ không có đường ra. Thu ơi, mình khác với bạn là mẹ mình lập gia đình sau khi ba mẹ mình chia tay nhau, nhưng rồi mẹ mình rất bất hạnh. Người đến sau cũng đã ra đi để lại mẹ và các anh em mình. Vì thương con mẹ mình không bước thêm bước nữa mà đã hy sinh cả cuộc đời còn lại để làm việc cực nhọc cho các anh em mình được học hành đến nơi đến chốn. Mình cũng khác với bạn là mình không phải là con lớn trong gia đình mà là con kế út cho nên mình cũng không phải lo lắng cho gia đình mình.

Điều mà mình muốn chia sẻ với bạn là về quyết định lập gia đình với một người đàn ông yếu đuối. Thu biết không khi quyết định lấy chồng mình đã trải qua một trường hợp giống hệt như bạn vậy đấy. Mình chấp nhận lấy anh ấy chỉ vì lý do đơn giản là thương hại và nghĩ rằng như vậy thì mình sẽ không bị chồng bỏ. Mình không muốn có nhiều đời chồng như mẹ mình vậy. Ngờ đâu sau khi lập gia đình, khi va chạm với thực tế, sự thật không đơn giản như mình nghĩ. Bây giờ hối hận thì mọi việc đã trễ rồi vì mình đã có 3 đứa con chung với anh ấy. Mình không muốn ly dị vì tội nghiệp cho các con, mình sợ chúng cũng sẽ giống như mình là không có cha. Nhưng cuộc sống gia đình không vui vẻ, hạnh phúc vì mình không những phải chịu đựng một người chồng nhu nhược mà cả một gia đình chồng thất học, tham lam, và gian ác nữa.

Vì thế mình khuyên bạn trong vấn đề hôn nhân nên suy nghĩ kỹ, đừng vấp phải lỗi lầm như mình đã vấp. Thật ra tính nhu nhược, yếu đuối không phải là một cái tội, nhưng nó dễ đưa gia đình đến chỗ chán nản, mệt mỏi, bế tắc vì không có người để tâm sự, giải tỏa, thảo luận, hoặc nương tựa những lúc mình cần nhất. Nhiều khi mình cảm thấy chán đời muốn được ngủ một giấc ngủ ngàn thu, nhưng không được vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. Mình thiết nghĩ ông bà mình ngày xưa có nói câu: “Thứ nhất vợ dại trong nhà, thứ nhì nhà dột, thứ ba nợ đòi”. Nhưng đằng này thay vì vậy thì mình lại vướng vào cái thứ nhất là có “chồng dại trong nhà” cũng khó sống lắm. Cho nên giờ đây mình chỉ ráng cố gắng sống cho xong kiếp này.

Vậy nên rút kinh nghiệm từ bản thân của mình, mình khuyên bạn chớ nên thương hại cho ai cả vì mình thương hại cho người thì ai thương hại cho mình. Thương là hại. Bây giờ bạn chưa có gì với anh T. cả, bạn vẫn có thể rút ra khỏi mối quan hệ này theo sự chỉ dẫn của những lá thư trước đặc biệt là lời khuyên của độc giả Trần Thanh Bình đăng ngày 14/7 vừa qua. Đừng để lún sâu vào hôn nhân rồi hoặc có con như mình, lúc đó hối hận thì mọi chuyện đã lỡ hết. Khác nào ly nước đã đổ không thể hốt lại được. Bạn hãy lắng nghe tiếng nói của lý trí mình đừng để trái tim mình dẫn lối rồi sau này ân hận không kịp.

Bạn nên nhớ không chỉ mình phải chịu đựng một người chồng yếu đuối, nhu nhược mà còn chịu đựng gia đình anh ấy nữa vì dầu sao mình cũng là dâu của họ mà.

Chúc bạn tìm được một người bạn đời như ý muốn.

Thương,

Theo dòng sự kiện:
Thu không nên quá chịu đựng (16/07/2003)
Tôi đã ly dị chồng vì anh quá yếu đuối (16/07/2003)
Thu hãy tạm xa anh ấy một thời gian (16/07/2003)
Thu hãy cố gắng giúp anh T. thêm một thời gian (16/07/2003)
Tôi có hoàn cảnh rất giống Thu (15/07/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6944
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...