Thoát nghèo nhờ dùng tiền mua thuốc lá để chi cho thực phẩm

10:05 07/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo báo chí về việc thúc đẩy thực hiện Công ước quốc tế về kiểm soát thuốc lá tại Việt Nam, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ngày 6-12, tại Hà Nội.

Bác sĩ Phạm Hoàng Anh, Giám đốc Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam cho biết, nhờ tích cực tuyên truyền tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động nên mức độ tiếp xúc với khói thuốc lá ở nơi công cộng thời gian qua đã giảm.

Tuy nhiên, do các quy định về kiểm soát thuốc lá ở Việt Nam chưa nghiêm nên thuốc lá lậu được mua bán dễ dàng, tỷ lệ người hút thuốc vẫn tăng. Kết quả điều tra về tình hình sử dụng thuốc lá cho thấy, các hộ nghèo tại Việt Nam tiêu tốn khoảng 5% thu nhập vào thuốc lá. Nhiều gia đình rơi vào cảnh nghèo khó do gánh nặng bệnh tật từ thuốc lá; song cũng có 11,3% hộ nghèo đã thoát nghèo nhờ dùng tiền mua thuốc lá để chi cho thực phẩm.

  Thu Trang

VietBao.vn
contentlength: 1399
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...