Thổ Nhĩ Kỳ: Trường hợp thứ 3 tử vong do cúm gia cầm

23:41 06/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tho Nhi Ky: Truong hop thu 3 tu vong do cum gia cam

Phun thuốc tiêu độc cho một xe tải ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Iran

(HNMĐT)- Ngày 6/1, một bé gái Thổ Nhĩ Kỳ đã tử vong do cúm gia cầm-trường hợp thứ 3 tử vong do cúm gia cầm tại nước này. Hai trường hợp trước đều  là anh, chị ruột của nạn nhân. Đây là những nạn nhân cúm gia cầm đầu tiên ngoài Đông Nam Á và Trung Quốc.

Nạn nhân vừa tử vong là Hulya Kocyigit, 11 tuổi. Anh trai của em là Mehmet Ali Kocyigit, 14 tuổi, tử vong hôm Chủ nhật và chị gái là Fatma Kocyigit, 15 tuổi, tử vong vào thứ Năm.

Một em trai 6 tuổi của 3 nạn nhân trên vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đang có dấu hiệu cải thiện. Theo các bác sĩ, những nạn nhân trên đều tiếp xúc với gia cầm bị bệnh.

Gia đình của các nạn nhân sống và làm việc tại một trại chăn nuôi gia cầm ở gần thị trấn  Dogubeyazit, giáp biên giới I-ran. Thị trấn này đã được cách ly nghiêm ngặt. Không ai, cũng như không động vật nào, được đi ra hoặc đi vào vùng này- Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu hủy khoảng 3.500 con gia cầm ở vùng có dịch, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và lượng thuốc Tamiflu bổ sung đã được chuyển đến. Các chuyên gia của WHO, EU được cử tới Thổ Nhĩ Kỳ để giúp nước này đối phó với dịch bệnh.

Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ  Mehdi Eker cho biết, có ít nhất 4 điểm dịch cúm gia cầm mới đã được xác nhận ở các tỉnh:Igdir, Erzurum và tỉnh Sanlilurfa.

N.Hương (Theo BBC, Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 2416
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những cách siêu dễ giúp nhà cửa mát mẻ hơn trong ngày nắng nóng
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...