Tạo thêm hàng cho thị trường chứng khoán

14:27 09/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tao them hang cho thi truong chung khoan
Giao dịch trên thị trường chứng khoán

Hiện nay, nhiều DN có vốn đầu tư nước ngoài đã được cổ phần hoá đang xúc tiến kế hoạch chuẩn bị phát hành cổ phiếu. Theo dự kiến khoảng tháng 5/2006, sẽ có nhiều công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán.

*Tháng 5/2006 Hoàng Anh - Gia Lai dự định phát hành khoảng 50 tỷ đồng để thu hút vốn thực hiện các dự án lớn mà công ty đã đặt ra nhất là dự án xây dựng 10 khách sạn lớn nằm rải rác trong nước. Hiện nay trị giá vốn, tài sản của công ty khoảng 400 tỷ đồng. Hoàng Anh- Gia Lai có 5 chi nhánh kinh doanh trên cả nước, 1 nhà máy chế biến gỗ với qui mô 1.300 công nhân và rộng 40.000m2 ở Gia Lai, một nhà máy chế biến mủ cao su, một nhà máy chế biến gỗ ở Bình Định, một nhà máy chế biến gỗ ở TP.HCM, 4 khách sạn lớn đã và đang xây dựng ở Giai Lai, Bình Định, TP.Đà Nẵng, Lâm Đồng và 1 câu lạc bộ bóng đá. Kế hoạch lâu dài của Hoàng Anh - Gia Lai là chuyển đổi công ty sang mô hình công ty cổ phần.

*Công ty cổ phần Full Power cũng vừa hoàn tất đợt phát hành 2 triệu cổ phiếu mới cho cán bộ công nhân viên và các cổ đông bên ngoài. Vốn điều lệ hiện thời của Full Power là 100 tỷ đồng và với cơ cấu vốn hiện nay. Theo sự tư vấn của công ty Chứng khoán Sài Gòn (SII) công ty Full Power đủ điều kiện tham gia niêm yết trên TTCK. Dự kiến sẽ lên sàn vào tháng 5/2006

*Hiện công ty Taycera vốn điều lệ 250 tỷ đồng cũng đang xây dựng phương án phát hành thêm 50 tỷ đồng cổ phiếu để huy động vốn đầu tư một nhà máy mới sản xuất gạch men. Việc phát hành cổ phiếu mới cũng sẽ giúp Công ty có cơ cấu cổ đông hợp lý để tham gia niêm yết trên TTCK. Phương án phát hành của Taycera hiện chưa được chốt, nhưng Công ty dự định sẽ sử dụng cả hai hình thức, phát hành riêng lẻ và phát hành ra công chúng để phân phối 50 tỷ đồng vốn.

Được biết, việc phát hành cổ phiếu mới sẽ trợ giúp công ty có cơ cấu cổ đông hợp lý để tham gia niêm yết trên TTCK. Theo công ty chứng khoán SSI thì công ty này sẽ sử dụng hai hình thức phát hành riêng lẻ và phát hành ra công chúng để phân phối 50 tỷ đồng vốn.

*Công ty cổ phần quốc tế Hoàng Gia (có vốn điều lệ 332,136 tỷ đồng) cũng đã chính thức công bố phát hành cổ phiếu ra công chúng qua TTCK vào tháng 5/2006. Theo đó, Cty cũng sẽ phát hành 5.437.540 cổ phiếu ra công chúng theo hai hình thức phân phối cho cổ đông chiến lược và bán đấu giá công khai ra bên ngoài với giá khởi đểm 150.000 đồng/cổ phiếu. Là một DN kinh doanh trong ngành dịch vụ giải trí, niêm yết là hướng lựa chọn chiến lược của Công ty để quảng bá tên tuổi, hình ảnh, nhằm thu hút khách. Ngoài ra, niêm yết cũng là con đường thuận lợi để Hoàng Gia thực hiện việc huy động vốn, mở rộng đầu tư với kỳ vọng trở thành khách sạn casino đứng thứ 3 châu Á.

Tổng hợp

Việt Báo
contentlength: 4617
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cổng sắt đổ sập, đè lên người 2 em bé khi đang đùa nghịch
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...