Tai nạn nghiệt ngã ập xuống chàng trai nghèo

22:36 13/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tai nan nghiet nga ap xuong chang trai ngheo
Lê Văn Tuấn trên giường bệnh

Sau 8 lần phẫu thuật cắt và tháo khớp chân tay, từ một thanh niên cường tráng, anh Lê Văn Tuấn (thôn Phú Nhuận 3, Duy Tân, Duy Xuyên, Quảng Nam) trở thành người tàn phế, không thể tự chăm lo bản thân, thậm chí cả việc ăn uống.

Sinh ra trong gia đình thuần nông, Tuấn phải rời sách vở khi mới học lớp 7. Xa quê thắc thỏm tìm việc kiếm tiền cho em ăn học, Tuấn lận đận tận Hải Phòng làm thợ sơn - nghề tạm bợ, có khi nghỉ cả tháng trời.

Làm được 5 năm, chưa dành dụm được bao nhiêu, tai nạn nghiệt ngã ập xuống chàng trai nghèo. Lúc đang sơn, Tuấn bị điện giật. Hai tay bị hoại tử phải cắt bỏ ngang khuỷu tay, chân phải tháo khớp đầu gối, chân trái chỉ còn hai ngón. Người thân bàng hoàng trước thân thể tật nguyền của Tuấn. Trên giường bệnh, nỗi đau thân xác cùng sự trăn trở của kẻ tha phương làm anh tuyệt vọng. Sau 65 ngày ở bệnh viện, Tuấn về quê. Từ đây, mọi sinh hoạt của anh đều phải trông vào sự chăm sóc từ bố mẹ và các em.

Bóng tối đặc quánh sập xuống gia đình anh. Kinh tế gia đình chỉ trông vào 8 sào ruộng. Bố mẹ Tuấn đều đã ngoài 50, sức khỏe yếu kém. Riêng tiền bồi dưỡng và thuốc men hằng ngày cho Tuấn lên tới 100.000 đồng, vượt quá xa khả năng của gia đình. Ba đứa em nhỏ đang học lớp 12, lớp 10 và lớp 9 có nguy cơ bỏ học để lao vào cuộc mưu sinh.

Sau những lần phẫu thuật, ngoài số tiền hỗ trợ của khách sạn Anh Đào (nơi Tuấn làm việc), gia đình đã nợ trên hai chục triệu đồng. Đến nay, số nợ mỗi ngày một lớn thêm. 6 tháng nữa Tuấn phải đi khám lại. Mong muốn khẩn thiết của anh và gia đình là Tuấn có tiền để lo thuốc thang, tránh nguy cơ hoại tử tiếp theo và sau đó lắp chân tay giả cho Tuấn. Ông Lê Văn Tải (bố Tuấn) ngậm ngùi: "Mong sao có những tấm lòng rộng mở giúp đỡ cháu để nó có thể tự đi đứng chứ gia đình khó khăn quá!".

Nhìn người thanh niên trẻ trung nằm bất động trên giường, chúng tôi không sao ngăn được nước mắt. Mong sao những tấm lòng nhân ái giúp gia đình Tuấn vơi bớt đau thương.

Tạ Hà - Mỹ Hiếu

Việt Báo
contentlength: 3788
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những cách siêu dễ giúp nhà cửa mát mẻ hơn trong ngày nắng nóng
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...