Suy dinh dưỡng do uống sữa bột nguyên kem

09:39 14/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM đang điều trị cho một trẻ 3 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng thể phù do dùng sữa bột nguyên kem.

Bệnh nhi kể trên sống ở Tây Ninh. Từ khi 10 ngày tuổi, bé đã được mẹ cho uống sữa bột nguyên kem với giá 28.000 đồng/kg. Hơn một tháng sau, bé đã bị phù mặt, tay chân, rối loạn sắc tố da, nhưng người nhà lại tưởng là mập ra. Chỉ khi bệnh nhi bị tiêu chảy, người nhà mới đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán là suy dinh dưỡng thể phù.

Bác sĩ Hoàng Lê Phúc, Trưởng khoa Tiêu hóa, cho biết, nguyên nhân gây ra tình trạng trên là bệnh nhi không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Sữa bột nguyên kem tuy có nhiều dưỡng chất nhưng trẻ khó hấp thu và thường gây tổn thương niêm mạc ruột. Tổ chức Y tế Thế giới từng khuyến cáo không dùng sữa này cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Hiện bệnh nhi đã ổn định đường tiêu hóa và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

(Theo Người Lao Động)

contentlength: 1810
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...