Sữa XO quảng cáo trái phép

08:41 24/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sua XO quang cao trai phep
Một phần mẫu quảng cáo bị đình chỉ.

Một mẫu quảng cáo sữa XO của hãng Namyang (Hàn Quốc) vừa bị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ vì sử dụng danh nghĩa nhân viên y tế, trái với quy định về quảng cáo các mặt hàng y tế.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hôm 17/5, công ty Traphaco - nhà phân phối sữa XO - đã thực hiện quảng cáo sữa XO trên báo với nội dung chưa được thẩm định (nội dung quảng cáo thực phẩm phải được Bộ Y tế duyệt). Mẫu quảng cáo này lại có hình ảnh và trích lời một quan chức Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ca ngợi chất lượng sản phẩm XO. Việc sử dụng hình ảnh, danh nghĩa nhân viên y tế để quảng cáo các sản phẩm liên quan đến sức khỏe là trái pháp luật.

Ngày 22/5, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trần Đáng đã ký văn bản yêu cầu công ty Traphaco ngừng sử dụng mẫu quảng cáo này và giải trình bằng văn bản.

Đây là lần thứ hai trong năm 2007, sữa XO bị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phải yêu cầu ngừng sử dụng mẫu quảng cáo vì nội dung chưa được thẩm định. Nhãn sữa này cũng từng gặp rắc rối vào năm 2005 khi Viện Dinh dưỡng phát hiện hàm lượng chì trong sản phẩm cao gấp 5 lần con số công bố.

H.H.

Việt Báo
contentlength: 2562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...