Sự thật về toner

16:01 18/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Su that ve toner
Làn da đẹp là điều bạn gái nào cũng mong muốn - Ảnh minh họa
Tất cả chúng ta đều biết đến các khâu làm sạch và dưỡng ẩm cho da nhưng phần đông lại không hiểu toner là gì và có chức năng gì – và thế là chúng ta thường bỏ qua bước này. Đây là lúc chúng ta tìm hiểu về toner.

Toner là gì? Loại chất lỏng trong suốt này có nhiều tên để gọi: clarifying lotions (thuốc / mỹ phẩm dạng lỏng dùng để làm sáng da), toning lotions, tonics, balancers (chất cân bằng), astringents, skin purifiers, và cleansing waters.

Trước đây chúng được sản xuất phần lớn bởi chất cồn, nhưng đã không còn thông dụng ngày nay vì tính chất quá khô và có thể tẩy sạch chất dầu có ích cho da (dù rằng vẫn có ích trong trường hợp da quá thừa chất dầu). Các loại toner ngày nay được sản xuất từ các thành phần dịu nhẹ hơn, ví dụ witch hazel (chiết xuất từ cây phỉ) hoặc nước và các loại thực vật bổ ích.

Toner có khả năng cân bằng độ pH của da? Có… và không. Số đo pH là số dùng để chỉ hàm lượng axit và kiềm. Số chỉ pH lý tưởng cho da rơi trong khoảng 5,5 và 6. Phần lớn các loại xà phòng truyền thống, đều chứa nhiều chất kiềm, sẽ khiến tăng độ pH khiến cho da bị khô và sưng tấy. Toner có thể giúp phục hồi sự cân bằng của hàm lượng axit và kiềm.

Có chất tẩy rửa nào không làm thay đổi độ pH? Có, ngày nay phần lớn các chất tẩy rửa đều có công thức chế biến dịu nhẹ và như vậy không can thiệp vào số chỉ pH ở da bạn.

Ai nên dùng toner và tại sao?

Toner có ích cho mọi người nhưng rất quan trọng trong việc lựa đúng công thức cho loại da của bạn. Chẳng hạn da dầu và da hỗn hợp cần astringent để tẩy đi phần chất nhờn dư thừa và các tế bào chết mà không khiến da bị khô hay rít kịt. Cũng vậy, các loại toner có chứa axít salicylic “có thể khiến các lỗ chân lông khít lại hơn,” bác sĩ da liễu Diane Berson nói.

Toner có thích hợp cho da khô hoặc da của người lớn tuổi? Khi chúng ta lớn tuổi và da bị khô hơn, giá trị của việc sử dụng toner thường ngày bị thu nhỏ lại. Tuy vậy, nó vẫn có thể làm cho dễ chịu khi da bị bít trong suốt những tháng mùa hè hay trong vùng bị ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới.

BÙI NGUYỄN QUÝ ANH (theo ivillage.co.uk)

Việt Báo
contentlength: 3788
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách rèn luyện trí não làm chậm quá trình lão hóa
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>