Sử dụng và sửa chữa đèn sạc loại bóng đốt tim

15:33 03/04/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đèn sạc loại này giá bán khá rẻ, 70.000-150.000 đồng/cái, vì vậy được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, để cho đèn được bền, bạn phải biết cách sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn về cách dùng và sửa chữa hư hỏng thường gặp:

- Khi mới mua đèn về, nên cắm điện để sạc ắc quy. Thời gian sạc ít nhất 10 giờ, sau đó mới đem ra dùng. Khi có nhu cầu thắp sáng, bạn chỉ nên dùng một bóng, nếu thực sự cần thiết mới dùng 2 bóng vì phần lớn các loại đèn này được lắp ắc quy có chất lượng kém, rất mau hết điện và bị hư nếu như bạn thắp sáng cả 2 bóng liên tục. Lúc mua nên chọn loại có gắn biến áp nguồn bởi loại này có độ bền cao hơn kiểu dùng tụ điện.

- Những hư hỏng thường thấy là mất nguồn, lúc đó đèn báo AC sẽ không sáng. Bạn hãy kiểm tra dây dẫn, nếu tốt thì hư hỏng nằm trên mạch. Tụ lọc bị nối tắt làm hư diode nắn điện, cháy biến thế là nguyên nhân phổ biến. Đèn báo đang sạc không sáng là do đứt điện trở sạc hoặc bình ắc quy bị chai. Bạn nên thay điện trở đúng như trị số cũ, còn nếu ắc quy bị hỏng thì mua loại tốt, giá thị trường hiện tại khoảng 60 nghìn đồng/cái.

Bóng đèn đốt tim khi bị đứt thì nên thay đúng chủng loại. Thay loại có mức chịu đựng điện áp thấp hơn, bóng sẽ mau đứt tim. Cũng không nên lắp loại mới có mức công suất cao hơn (độ chiếu sáng tên lên). Làm như vậy, ắc quy sẽ nhanh chóng giảm tuổi thọ.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

contentlength: 2404
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những thực phẩm và thuốc tuyệt đối không nên dùng cùng lúc
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>