Sau 21/6, xử phạt nặng cơ sở kinh doanh nước tương có 3_MPCD

17:18 18/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 21/6 trở đi, cơ sở kinh doanh nào còn sử dụng nước tương chứa chất gây ung thư 3-MPCD sẽ bị xử phạt ở mức cao nhất

 

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, sau văn bản gửi ủy ban nhân dân (UBND) các quận, huyện yêu cầu thu hồi và tiêu huỷ sản phẩm nước tương, dầu hào của các cơ sở có chứa chất 3-MCPD vượt quá mức quy định đến hết ngày 20/6.

 

Ngay sau đó, tới đây, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục ra công văn mới đề nghị UNND các quận, huyện cần thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương về các sản phẩm nước tương, tầu vị yến, dầu hào bị thu hồi và tiêu huỷ để người tiêu dùng biết, không sử dụng.

 

Ngoài ra, thông báo đến các cơ sở kinh doanh, khách sạn, nhà hàng, thức ăn đường phố biết và không kinh doanh, sử dụng để chế biến thực phẩm.

 

Bắt đầu từ ngày 21/6, nếu cơ sở nào còn kinh doanh, hoặc sử dụng các sản phẩm vi phạm để chế biến thực phẩm thì xử lý vi phạm hành chính và tiêu huỷ sản phẩm theo quy định.

 

Tuệ Minh   
VietBao.vn
contentlength: 1687
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...