Sắm máy và đầu DVD đời mới

09:28 25/11/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mốt mới cho giới trẻ.

Đầu đọc đĩa DVD (đĩa hình theo công nghệ kỹ thuật số) ngày càng đa dạng và thường xuyên có các loại đời mới với tính năng càng về sau càng nổi trội. Tuy giá khá cao, kể cả đầu máy lẫn đĩa hình DVD, nhưng chất lượng âm thanh, hình ảnh và sự tiện dụng thì quả là hấp dẫn.

DVD xách tay

Nhỏ, gọn, đẹp và rất tiện ích, đó là những ưu điểm về máy DVD xách tay hay còn gọi là PDV (Portable video disc).

Khác biệt lớn nhất của DVD xách tay là có kèm màn hình, làm theo dạng máy tính xách tay. Mở nắp ra một nửa là màn hình, nửa kia là phần chứa đĩa và các nút điều khiển. Màn hình có hai loại 7 inch và 9 inch.

Tại các phố chuyên doanh hàng điện tử như Hai Bà Trung, Hàng Bài, các loại đầu máy DVD này chỉ là hàng nhập với các nhãn hiệu chủ yếu là Pioneer, Panasonic và Sharp. Giá máy loại nhỏ khoảng 700-750 USD/chiếc, tùy hiệu. Riêng máy màn hình lớn có giá cao hơn khoảng 100 USD/chiếc.

Hầu hết các DVD xách tay đều có pin sạc, có thể dùng khá lâu, đủ xem cho vài bộ phim, tức là trong khoảng 3-5 tiếng liên tục, tùy máy. Cần chú ý là pin của loại máy này khá đắt tiền, có thể lên tới 200 USD/pin. Do vậy khi mua máy bạn cần hỏi kỹ xem có kèm pin hay không. Có một điểm bất lợi vì đây là hàng "xách tay" nên không có bảo hành.

Đầu DVD

Có rất nhiều loại, nhiều nguồn gốc, từ hàng xách tay tới hàng nhập chính thức, hàng sản xuất tại Việt Nam và hàng... nhập lậu. Tất nhiên là tùy theo nguồn gốc mà giá máy cũng khác nhau, một đầu đĩa DVD Trung Quốc hiện được bán ở chợ trời với giá khoảng trên 2 triệu tới 3 triệu đồng, trong khi các đầu nhập chính thức có giá trung bình từ 6 đến 8 triệu đồng. Hàng "độc" đều trên 10 triệu, thường là khoảng 12-13 triệu đồng/đầu. Chế độ bảo hành của máy cũng khác nhau. Máy của Trung Quốc thường chỉ bảo hành "miệng", nghĩa là nếu có trục trặc gì thì có thể đổi trong vòng một tuần. Đối với các máy sản xuất trong nước hay nhập khẩu chính thức, thời gian bảo hành có thể từ 12 tháng tới 2 năm.

Dàn DVD đa năng

Hiện nhiều nhất trên thị trường vẫn là các hãng máy của Nhật nhu Pioneer, Panasonic, Sanyo, Sharp, Toshiba...

Các dàn máy đời mới thường được thiết kế rất nhỏ gọn, phù hợp với các căn phòng riêng hoặc phòng khách nhỏ. Tùy loại, máy có thể có 3 loa hoặc 5 loa với nhiều chế độ âm thanh khác nhau. Ngoài đọc DVD, các dàn đa chức năng thường kèm theo radio và một số tính năng khác nhu ghi âm, thu thanh, karaoke... Ngoài ra, dàn đa năng còn kèm theo loa chuẩn, có nhiều chức năng điều chỉnh âm thanh và chỉ kém DVD xách tay là không có màn hình

SGTT

Việt Báo
contentlength: 4324
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...