Rượu, tình - những lời nói khích...

22:07 18/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rượu vào...

 

Bãi biển T20 Đà Nẵng ngập tràn nắng, gió. Hàng ngàn người nối đuôi nhau nhảy ào vào lòng biển tận hưởng niềm vui và cái mát rượi đặc biệt khó tả từ biển cả mang lại. Trên bờ, Nguyễn Trần Bình Quý, Võ Quốc Hiếu, Nguyễn Cao Cường, Đặng Nguyên Thảo, Phạm Tuấn cùng một tốp bạn ngồi nhâm nhi ly rượu hiệu "vinarugao" - rượu gạo. Trước đó, cả bọn đã "cưa" gọn 40 chai bia Larue, nhưng chưa đã, lại hết tiền nên chuyển qua rượu gạo cho nhanh phê. Đã sang lít thứ hai, nên ai nấy đều hừng hực, mắt ngầu đỏ và tỏ ra hết sức "ga-lăng" khi trong bọn có mấy cô gái mảnh mai tiếp rượu.

 

Bất ngờ, Nguyễn Cao Cường gặp người yêu cũ tên Nguyễn Thị Quế ở Thăng Bình, Quảng Nam cũng ra biển hóng gió. Quế cho Cường biết: "Ở bàn bên cạnh có đứa nó văng tục, xúc phạm em". Chỉ nghe có vậy mà không biết đầu cua, tai nheo gì, cả Hiếu và Quý đều lanh miệng: "Qua đánh chết mẹ nó đi". Riêng Quý thì bốc đồng hơn trước người đẹp: "Em có muốn giết nó không, anh giết cho".

 

Ma men dẫn lối...

 

Nhận được tín hiệu tấn công đối thủ từ Quý và Hiếu, cả nhóm thanh niên lừ đừ tiến về phía bàn đối thủ, trong đó có Lê Duy Tâm (1987) cùng mấy đứa bạn học ngồi uống nước ngọt, sau một buổi học thêm. Tất cả các phương tiện như vỏ chai bia, chai nước ngọt, gậy gộc... đều được nhóm Quý - Hiếu trưng dụng. Riêng Hiếu nhanh tay nhặt một khúc gỗ vuông vức, cầm chắc trên tay. Cả nhóm bạn của Lê Duy Tâm vùng dậy bỏ chạy về hướng bãi giữ xe, chỉ có Tâm chạy về phía biển. Tuy nhiên, mới chạy được 5 mét thì Tâm bị đuổi kịp. Một cú đấm nảy lửa dính vào giữa mặt làm Tâm ngã dúi dụi xuống cát. Chưa kịp gượng dậy thì nhận thêm mấy cú đá, và một vỏ chai bia vào đầu. Lúc này, tên Hiếu mới thả cây gỗ xuống, dùng tay xoa vào cát cho nhám để cầm chắc cây gỗ, từ từ nâng lên và quật thẳng vàâo đầu. Cú đánh định mệnh khiến Lê Duy Tâm không đứng lên được, bao ước mơ tốt đẹp được cắp sách đến trường tan biến vĩnh viễn ở tuổi 16 do chấn thương sọ não kín gây xuất huyết não toàn bộ, phù não lan rộng.

 

Trả giá cho sự ngông cuồng

 

Cái chết đau thương, tức tưởi của một học sinh THPT làm ai biết chuyện  cũng bàng hoàng, thương xót. Nhiều người đã không tin được vào tai mình khi nghe lý do "tiêu diệt tới cùng" của nhóm thanh niên do Quý cầm đầu khi đứng trước vành móng ngựa. Chỉ vì nghe theo lời một cô gái và bị kích động bởi những ly rượu, ly bia vô cảm mà cả Quý, Hiếu, Tuấn, Thảo đều phải vào tù. Điều đáng nói là cả 4 người này đều còn rất trẻ, tuổi vừa 19 - 20.

Đây là một vụ án do uống rượu gây ra, và những người trẻ giết người chỉ vì lời nói "nhẹ như gió thoảng" của một người con gái khiến cho chúng ta suy nghĩ. Liệu các bạn trẻ có biết dừng đúng lúc khi cuộc vui bắt đầu hầu tránh những nỗi đau có thể ập đến bất cứ lúc nào cho gia đình, bạn bè và người thân?

 

Nguyễn Hữu

 

 

Việt Báo
contentlength: 4644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...