Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh ký công văn hỏa tốc "giải cứu" rác ùn ứ

18:27 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký công văn hỏa tốc chỉ đạo các cấp ngành liên quan xử lý hàng ngàn tấn rác thải dồn ứ nhiều ngày qua tại TP.Quảng Ngãi và 3 huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh.

Trong văn bản hỏa tốc, Chủ tịch UBND tỉnh giao chính quyền TP.Quảng Ngãi khẩn trương chuẩn bị mặt bằng và các điều kiện cần thiết tại bãi rác Đồng Nà (hiện đã đóng cửa), đến ngày 15.7 tiếp nhận tạm thời lại lượng rác dồn ứ trên địa bàn, đến khi giải quyết xong vụ việc người dân bãi chứa Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa ngăn chặn xe vào đổ và nhà máy xử lý rác đang xây dựng tại đây hoàn thiện, đưa vào hoạt động.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu và đồng thuận cho chứa rác tạm tại bãi Đồng Nà.

Quang Ngai: Chu tich tinh ky cong van hoa toc "giai cuu" rac un u

Rác bị ùn ứ ở nhiều khu vực trong thành phố Quảng Ngãi 

Bên cạnh đó, giao cho chính quyền 2 huyện Bình Sơn và Đức Phổ làm việc với các doanh nghiệp xử lý rác đóng trên địa bàn sẵn sàng tiếp nhận 1 phần rác tại TP.Quảng Ngãi và khu vực lân cận để đưa về xử lý kể từ hôm nay 11.7.

Đối với 2 huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành tổ chức tuyên truyền vận động người dân không tụ tập đông người, gây mất ANTT trên địa bàn; thuyết phục người dân khu vực bãi rác Nghĩa Kỳ không chặn xe chở rác vào bãi chứa để đổ.

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển xây dựng Miền Bắc, chủ đầu tư xây dựng nhà máy rác tại bãi chứa Nghĩa Kỳ tập trung nhân lực, thiết bị... đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành nhà máy xử lý và các hạng mục phụ trợ khác để đưa vào vận hành đúng tiến độ đã được phê duyệt.

Đông Hải

VietBao.vn
contentlength: 2567
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--