Phụ nữ hiện đại và câu chuyện tiết hạnh

14:01 17/06/2011
Đàn ông suy nghĩ thoáng mấy về trinh tiết cũng có giới hạn mà thôi. Họ sẵn sàng hứa hẹn, thề nguyền, trấn an phụ nữ đủ cách để có được nàng, nhưng khi xong việc, bản tính ích kỷ, tự tôn và độc đoán của đàn ông sẽ lại trỗi dậy.
Anh ta không dễ gì chấp nhận người phụ nữ từng “lầm lỡ” làm vợ mình, làm mẹ của con cái mình. Nhiều khi, phụ nữ từng “lầm lỡ” phải nói dối, lời nói dối theo nàng cả cuộc đời bởi nàng muốn có một gia đình, nàng không thể thú nhận sự thật để đánh mất chồng, con.

Thời đại đã thay đổi

Chúng ta sẽ không phán xét phụ nữ, cũng không khuyên phụ nữ nên “kìm cái sự sung sướng đó lại”. Chúng ta chỉ lý giải cảm nhận của đàn ông, tại sao đàn ông không thể chấp nhận người phụ nữ đã từng thuộc về (những) người đàn ông khác?

Trinh tiết là thứ vô cùng giá trị đối với đàn ông. Nó là sự tôn thờ, trân trọng, yêu thương mà hai bên trao cho nhau, việc chung đụng thể xác với rất ít người cho đàn ông cảm giác mình là người xứng đáng.

Khi phụ nữ chia sẻ bản thân mình với bất cứ ai cô ấy thích mà không quá bận tâm sẽ làm mất đi giá trị của mình. Càng nhiều người có thể sử dụng một thứ gì đó, nó càng ít được quý trọng và càng mất đi sức mạnh ưu thế - đó là thực tế tâm lý đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Phần lớn phụ nữ không hiểu hết tầm quan trọng mà đàn ông đặt vào hai chữ “trinh tiết”. Phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông lên giường với bao nhiêu cô cũng được thì sao phải bận tâm phụ nữ đã ngủ với bao nhiêu người? Nhưng thực tế, đàn ông (đặc biệt là đàn ông đang tìm một mối quan hệ nghiêm túc) sẽ rất trân trọng phụ nữ biết kiềm chế dục vọng.

Trước đây, phụ nữ giữ gìn bản thân như ngôi đền thiêng. Chỉ một người đàn ông duy nhất có thể bước vào, người đó phải tôn trọng và yêu thương phụ nữ. Nhưng dần dần, nhiều phụ nữ quên đi giá trị quan trọng của tiết hạnh trong việc tìm người bạn đời xứng đáng với mình. Đấu tranh vì quyền bình đẳng giới, phụ nữ đã quá bận rộn để tranh đấu mà không ý thức đầy đủ về hậu quả của hành động này.

Một số phụ  nữ sẽ lên tiếng: “Đàn ông có quyền ngủ với nhiều phụ nữ, phụ nữ cũng có quyền làm như vậy”. Nhưng xin hỏi một câu: Nếu phụ nữ thực sự tin thế, tại sao khi đối mặt với câu hỏi “em đã ngủ với bao nhiêu đàn ông?”, những người phụ nữ đã chung đụng nhiều nhất lại thường phải nói dối?

Một số phụ nữ lại lý luận rằng họ làm như vậy vì đàn ông ích kỷ và yếu đuối. Nhưng nếu thế, tại sao phụ nữ không để đàn ông tự quyết định xem họ có thể chấp nhận sự thật hay không? Tại sao phụ nữ phải nói dối để bảo vệ cái tôi cho đàn ông? Phụ nữ nói dối để bảo vệ chính họ hơn là vì đàn ông!

Sức quyến rũ của phụ nữ

Đàn ông luôn thể hiện mong muốn gần gũi với phụ nữ một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Đàn ông vây quanh phụ nữ quá nhiều, nếu phụ nữ không có lập trường vững chắc, họ sẽ ngã lòng và nhắm mắt đưa chân. Đàn ông khi trở nên nghiêm túc và muốn tìm bạn đời sẽ rất sợ gặp những người phụ nữ này.

Mặt khác, đàn ông có muốn phụ nữ quỳ gối với chiếc nhẫn trên tay và cầu hôn họ không? Không bao giờ. Đó là lý do tại sao đàn ông trong một số vấn đề vẫn rất cổ điển (nếu không muốn nói là cổ hủ), họ thấy rất khó để chấp nhận sự cấp tiến trong vấn đề giới tính.

Đàn ông rất khó kiểm soát dục vọng của bản thân. Đàn ông sẽ tếu táo mà nói với ông bạn rằng: “Nếu tôi là phụ nữ, không biết đã “hoảng chưa” bao nhiêu lần rồi!”. Nói thế để hiểu, trong tình dục đàn ông rất khó cưỡng lại bản năng.

Đàn ông biết rõ sức quyến rũ của phụ nữ trong tình dục. Vì thế, đàn ông trân trọng phụ nữ biết kiểm soát bản thân và có chuẩn mực, nguyên tắc trong vấn đề tình dục bởi đàn ông không làm được việc này.

Nếu phụ nữ trung thực, chung thủy, đáng tin cậy, và có trách nhiệm trong đời sống tình dục, phụ nữ đã có vũ khí mạnh nhất để hạ gục đàn ông. Ngược lại, nếu phụ nữ lạm dụng sức mạnh đó với nhiều đàn ông, nó sẽ mất hiệu lực và đem lại kết quả trái ngược.

Không may, phụ nữ thường chỉ nhận ra điều này sau khi đã quá cấp tiến, sướng trước để rồi khổ sau. Khi đã quá muộn, họ chỉ còn lựa chọn là nói dối. 

Viet Bao (Theo Dan Tri)
contentlength: 6498
Chia sẻ

Video nổi bật

Đuôi bò hầm khoai sọ trị phong thấp, lợi gân xương
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Bảng giá cước một số hãng taxi tại Hà Nội

Hiện trên địa bàn Hà Nội, 2 hãng taxi hàng đầu đó là Taxi Group và Mai Linh. Hai hãng ngày sở hữu số lượng xe rất lớn và rải khắp Hà Nội với nhiều chủng loại xe phù hợp với nhiều nhu cầu. Chất lượng xe cũng rất tốt, thường xuyên được thay mới, nhưng giá cước cũng đắt nhất.

VẤN ĐỀ ĐờI SốNG-GIA ĐìNH NÓNG NHẤT

Bi quyet lay chong giau va tot

Bí quyết lấy chồng giàu và tốt

Chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết giúp các bạn gái lấy được chồng giàu, có tiền, đối xử tốt, yêu thương gia đình.

Cac mon ngon che bien tu ca chep

Các món ngon chế biến từ cá chép

Cùng tìm hiểu nhiều món ăn ngon Việt Nam được chế biến từ cá chép nhé

Cach nhan biet hoa qua Trung Quoc khong kho

Cách nhận biết hoa quả Trung Quốc không khó

Trang bị những kiến thức nhận biết hoa qua Trung Quốc để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình

Nghe thuat ung xu vo chong

Nghệ thuật ứng xử vợ chồng

Bí quyết ứng xử vợ chồng trong đời sống hôn nhân và những quy tắc vàng trong cách ứng xử giúp gia đình luôn hạnh phúc.

Cach xu ly khi gap tai nan ban can biet

Cách xử lý khi gặp tai nạn bạn cần biết

Làm gì khi gặp tình huống tai nạn? Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tai nạn, một số bí quyết, kinh nghiệp xử lý khi gặp tình huống tai..