Phụ nữ hiện đại và câu chuyện tiết hạnh

14:01 17/06/2011
Đàn ông suy nghĩ thoáng mấy về trinh tiết cũng có giới hạn mà thôi. Họ sẵn sàng hứa hẹn, thề nguyền, trấn an phụ nữ đủ cách để có được nàng, nhưng khi xong việc, bản tính ích kỷ, tự tôn và độc đoán của đàn ông sẽ lại trỗi dậy.
Anh ta không dễ gì chấp nhận người phụ nữ từng “lầm lỡ” làm vợ mình, làm mẹ của con cái mình. Nhiều khi, phụ nữ từng “lầm lỡ” phải nói dối, lời nói dối theo nàng cả cuộc đời bởi nàng muốn có một gia đình, nàng không thể thú nhận sự thật để đánh mất chồng, con.

Thời đại đã thay đổi

Chúng ta sẽ không phán xét phụ nữ, cũng không khuyên phụ nữ nên “kìm cái sự sung sướng đó lại”. Chúng ta chỉ lý giải cảm nhận của đàn ông, tại sao đàn ông không thể chấp nhận người phụ nữ đã từng thuộc về (những) người đàn ông khác?

Trinh tiết là thứ vô cùng giá trị đối với đàn ông. Nó là sự tôn thờ, trân trọng, yêu thương mà hai bên trao cho nhau, việc chung đụng thể xác với rất ít người cho đàn ông cảm giác mình là người xứng đáng.

Khi phụ nữ chia sẻ bản thân mình với bất cứ ai cô ấy thích mà không quá bận tâm sẽ làm mất đi giá trị của mình. Càng nhiều người có thể sử dụng một thứ gì đó, nó càng ít được quý trọng và càng mất đi sức mạnh ưu thế - đó là thực tế tâm lý đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Phần lớn phụ nữ không hiểu hết tầm quan trọng mà đàn ông đặt vào hai chữ “trinh tiết”. Phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông lên giường với bao nhiêu cô cũng được thì sao phải bận tâm phụ nữ đã ngủ với bao nhiêu người? Nhưng thực tế, đàn ông (đặc biệt là đàn ông đang tìm một mối quan hệ nghiêm túc) sẽ rất trân trọng phụ nữ biết kiềm chế dục vọng.

Trước đây, phụ nữ giữ gìn bản thân như ngôi đền thiêng. Chỉ một người đàn ông duy nhất có thể bước vào, người đó phải tôn trọng và yêu thương phụ nữ. Nhưng dần dần, nhiều phụ nữ quên đi giá trị quan trọng của tiết hạnh trong việc tìm người bạn đời xứng đáng với mình. Đấu tranh vì quyền bình đẳng giới, phụ nữ đã quá bận rộn để tranh đấu mà không ý thức đầy đủ về hậu quả của hành động này.

Một số phụ  nữ sẽ lên tiếng: “Đàn ông có quyền ngủ với nhiều phụ nữ, phụ nữ cũng có quyền làm như vậy”. Nhưng xin hỏi một câu: Nếu phụ nữ thực sự tin thế, tại sao khi đối mặt với câu hỏi “em đã ngủ với bao nhiêu đàn ông?”, những người phụ nữ đã chung đụng nhiều nhất lại thường phải nói dối?

Một số phụ nữ lại lý luận rằng họ làm như vậy vì đàn ông ích kỷ và yếu đuối. Nhưng nếu thế, tại sao phụ nữ không để đàn ông tự quyết định xem họ có thể chấp nhận sự thật hay không? Tại sao phụ nữ phải nói dối để bảo vệ cái tôi cho đàn ông? Phụ nữ nói dối để bảo vệ chính họ hơn là vì đàn ông!

Sức quyến rũ của phụ nữ

Đàn ông luôn thể hiện mong muốn gần gũi với phụ nữ một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Đàn ông vây quanh phụ nữ quá nhiều, nếu phụ nữ không có lập trường vững chắc, họ sẽ ngã lòng và nhắm mắt đưa chân. Đàn ông khi trở nên nghiêm túc và muốn tìm bạn đời sẽ rất sợ gặp những người phụ nữ này.

Mặt khác, đàn ông có muốn phụ nữ quỳ gối với chiếc nhẫn trên tay và cầu hôn họ không? Không bao giờ. Đó là lý do tại sao đàn ông trong một số vấn đề vẫn rất cổ điển (nếu không muốn nói là cổ hủ), họ thấy rất khó để chấp nhận sự cấp tiến trong vấn đề giới tính.

Đàn ông rất khó kiểm soát dục vọng của bản thân. Đàn ông sẽ tếu táo mà nói với ông bạn rằng: “Nếu tôi là phụ nữ, không biết đã “hoảng chưa” bao nhiêu lần rồi!”. Nói thế để hiểu, trong tình dục đàn ông rất khó cưỡng lại bản năng.

Đàn ông biết rõ sức quyến rũ của phụ nữ trong tình dục. Vì thế, đàn ông trân trọng phụ nữ biết kiểm soát bản thân và có chuẩn mực, nguyên tắc trong vấn đề tình dục bởi đàn ông không làm được việc này.

Nếu phụ nữ trung thực, chung thủy, đáng tin cậy, và có trách nhiệm trong đời sống tình dục, phụ nữ đã có vũ khí mạnh nhất để hạ gục đàn ông. Ngược lại, nếu phụ nữ lạm dụng sức mạnh đó với nhiều đàn ông, nó sẽ mất hiệu lực và đem lại kết quả trái ngược.

Không may, phụ nữ thường chỉ nhận ra điều này sau khi đã quá cấp tiến, sướng trước để rồi khổ sau. Khi đã quá muộn, họ chỉ còn lựa chọn là nói dối. 

Viet Bao (Theo Dan Tri)
contentlength: 6498
Chia sẻ

Video nổi bật

Ba loại trà giúp giảm viêm họng thần kỳ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ ĐờI SốNG-GIA ĐìNH NÓNG NHẤT

Hoa tet 2016

Hoa tết 2016

Hướng dẫn cách lựa chọn hoa đẹp tết 2016, hoa tết 2016, loại hoa nào đẹp và thích hợp trong ngày tết

Tet binh than 2016

Tết bính thân 2016

Một cái tết nữa lại đến. Ăn gì, chơi gì ngày tết ? Phong tục tập quán hay trong ngày tết. Kiến thức cần trang bị để có những ngày..

Loi chuc Valentine ngot ngao va am ap

Lời chúc Valentine ngọt ngào và ấm áp

Những lời chúc valentine ý nghĩa, ngọt ngào, ấp áp khiến nửa kia của bạn ngập tràn hạnh phúc.

Qua tang Valentine ngot ngao y nghia

Quà tặng Valentine ngọt ngào, ý nghĩa

Bạn đã chọn quà valentine gì cho nửa kia của mình? Hãy vào đây để đọc những món quá và lời chúc ấn tượng cho mùa valentine năm nay..