Phòng hỏa hoạn do bếp gas

17:00 24/12/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phong hoa hoan do bep gasKhi mua bếp đun nấu nên kiểm tra kỹ chất lượng bình gas, van kẹp, vị trí đặt, và việc lắp đặt của thợ, tránh tình trạng mua phải bình đã tuột van, bị sang chiết gas và việc lắp đặt gây rò rỉ.

Các thiết bị đun nấu và bình gas cần được đặt cố định tại nơi riêng biệt, thông thoáng và dễ xử lý khi xảy ra cháy. Bình gas không nên để gần nơi chất ăn mòn như mắm, muối, axit và cần cách xa nguồn nhiệt, đảm bảo nhiệt độ bên ngoài không quá 50 độ C.

Khoảng 1-2 năm/lần nên kiểm tra, làm sạch hoặc thay mới ống dẫn gas. Quan trọng nhất là duy trì thói quen ngắt đường dẫn gas khi không sử dụng và mỗi khi đun nấu phải có người trông nom. Trước khi bật, cần kiểm tra lại van gas, đã có trường hợp bếp đôi, gas thoát ra ở bếp bên trái nên khi bếp phải bật lên đã làm bùng cháy.

Khi phát hiện trong nhà có mùi tỏi nhẹ (chất tạo mùi được nhà sản xuất gas pha vào để dễ nhận biết), nên kiểm tra van và đường ống dẫn gas, phát hiện chỗ rò rỉ bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn.

Nếu phát hiện rò rỉ cần tắt bếp, lấy xà phòng miếng trát vào hoặc dùng dây cao su thắt lại, sau đó di chuyển bình gas ra nơi thoáng, xa nguồn nhiệt. Nên mở tất cả cửa, dùng quạt tay, tuyệt đối không dùng thiết bị điện để xua số gas rò rỉ thoát ra ngoài, rồi báo cho đại lý và cơ quan chức năng xử lý.

(Theo Tin Tức)

contentlength: 2447
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chết cười với cuộc thi bú sữa bình của các ông bố
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>