Phố hàng lưu niệm

16:19 26/12/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khách có thể vừa mua vừa ngắm nghía hàng giờ.
Bắt đầu từ khu vực hồ Con Rùa đến nhà hát TP HCM, nhiều shop thiệp, quà lưu niệm càng về chiều càng nhộn nhịp. Ở đó, bạn có thể mua một món quà lưu niệm hay một cánh thiệp chỉ với giá 1.000 đồng, nhưng tha hồ ngắm nghía, săm soi hàng giờ đồng hồ...

Cuối năm là mùa của thiệp và là dịp nhiều gian hàng bung ra theo thời vụ. Chỉ cần diện tích khoảng 1 m2 là đủ chưng cả trăm tấm thiệp. Người bán cầm cả xấp thiệp chia nhau theo từng chủ đề riêng để người mua lựa chọn và canh công an dẹp đường.

Ngoài sử dụng ngôn ngữ Việt, thiệp in còn phải gắn kết chủ đề - lời chúc với hình thức trình bày, hình ảnh dàn dựng công phu. Hiện nay, loại giấy in mờ ít bóng bẩy nhưng tạo đường nét thật rất được ưa chuộng.

Quà lưu niệm xịn thì tập trung ở khu vực đường Hai Bà Trưng; hàng dành cho sinh viên, học sinh giá tương đối mềm bán dọc đường Phạm Ngọc Thạch đến góc Nguyễn Thị Minh Khai gần Nhà văn hoá Thanh niên. Còn muốn tìm hàng độc, làm thủ công 100% thì tầm 6h chiều rảo qua đường Đồng Khởi, chợ tối nào cũng đông vui.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

contentlength: 2508
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...