Từng ly hôn, trong thời gian sống cùng “vợ bé”, bệnh nhân có quan hệ tình cảm với người phụ nữ thứ ba và bị phát hiện. Khi bệnh nhân ngủ, “vợ bé” đã dùng dao cắt đứt “của quý” cho hả giận.

Ngày 15/2, PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, Bệnh viện vừa nối thành công dương vật bị đứt cho bệnh nhân L.V.M. (55 tuổi, ở Hà Nội) do bị "vợ bé"cắt.

Trước đó, bệnh nhân được đưa đến BV trong tình trạng dương vật bị cắt đứt 2/3, chỉ còn dính lại một phần da. Bệnh nhân cho biết, sau khi ly hôn vợ thì sống với một phụ nữ khác. Trong thời gian sống cùng “vợ bé”, bệnh nhân lại có quan hệ tình cảm với người phụ nữ thứ ba. Phát hiện sự việc, “vợ bé” lên cơn ghen và khi bệnh nhân ngủ đã dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt dương vật của người tình. Ngay sau bị cắt dương vật, bệnh nhân nhanh chóng đến BV Việt Đức cấp cứu.

_mg_7993.JPG Các bác sĩ BV Việt Đức thực hiện ca phẫu thuật

Tại BV, các bác sĩ đã mất khá nhiều thời gian tỉ mỉ nối một phần tĩnh mạch, động mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi cho bệnh nhân. Sau khi được ghép nối. Hiện phần dương vật được nối đã hồi phục tốt. Cũng theo bác sĩ Quang, khi bệnh nhân nhập viện để phẫu thuật, “vợ bé” còn đến tận BV và doạ sẽ... cắt tiếp. "Thông thường những ca đứt rời dương vật được cấp cứu kịp thời, phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%".

Cách bảo quản các phần dương vật bị đứt rời: 

- Cho phần đứt rời vào túi nilon sạch hoặc bọc vào khăn sạch rồi đặt vào thùng nước đá. Tuyệt đối không để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá sẽ gây bỏng lạnh dẫn đến chết động mạnh, tĩnh mạch.

- Bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại. Đối với dương vật cần được tái tạo lại do phần đứt rời bị mất, các bác sĩ phải dùng kỹ thuật tạo hình thông qua một phần da cổ tay có những mạch máu tương ứng. Nếu tinh hoàn còn nguyên thì người đàn ông sau này vẫn có khả năng sinh sản.

contentlength: 3550
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...