Ông xã nhà bạn “sợ” gì?

15:27 09/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong xa nha ban so gi
Phần lớn nỗi lo của đàn ông đều xoay quanh hạnh phúc gia đình.

Không phải là phái mạnh thì không biết sợ. Mà đúng ra thì càng mạnh mẽ bao nhiêu thì càng nhiều nỗi lo sợ bấy nhiêu. Chỉ khác là: Đàn ông rất giỏi che dấu những phút “yếu lòng” ấy.

Ở Việt Nam và các nước Đông Á nói chung, người đàn ông rất sợ trật tự bình thường trong gia đình bị đảo lộn. Từ ngàn đời nay, người đàn ông luôn giữ vai trò trụ cột trong gia đình, chăm lo các công việc xã hội trong khi lo lắng quản lý việc trong nhà là trách nhiệm của người vợ.

Nhưng thời đại ngày nay sản sinh ra thế hệ những người phụ nữ mới, đảm đang với gia đình, giỏi giang ngoài xã hội. Có chị đã trở thành trụ cột duy trì cả nhà. Người đàn ông trong những gia đình như thế phải nhượng bộ rất nhiều. Đó là điều không phải đức lang quân nào cũng muốn.

Những va chạm trong gia đình làm ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng cũng làm người chồng lo nghĩ rất nhiều. Sinh hoạt riêng của một cặp vợ chồng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoà hợp, êm ấm trong gia đình.

Hai vợ chồng có hoà hợp, tình cảm với nhau thì cả gia đình mới vui vẻ, thoải mái được. Đàn ông cho rằng cãi nhau với vợ đồng nghĩa với việc đời sống tình cảm của vợ chồng bị cắt đứt. Thế là sự hòa hợp không còn trong gia đình nữa. Như thế hỏi ai không sợ đây?

Đàn ông còn sợ những người phụ nữ nói nhiều và nói điêu. Dù cô ta có là một cô vợ đảm đang giỏi việc nhà, khéo chiều chồng, khéo chăm con, nhưng một ngày 24 tiếng, trừ thời gian ngủ nghỉ ra, lúc nào cô ta cũng nói như loa phát thanh thì không người đàn ông nào chịu đựng được.

Anh chỉ còn cách né tránh, chạy trốn những giây phút ở cạnh vợ mình, dù lòng anh vẫn còn tình cảm yêu thương. Biết bệnh nói nhiều là bệnh không thuốc chữa, càng ngày anh càng sợ hãi.

Chuyện riêng tư của hai vợ chồng bị tiết lộ cũng làm cho các ông chồng sợ hãi. Quan hệ vợ chồng là mối quan hệ thân thiết nhất trong xã hội vì nó là sự kết hợp hoàn hảo của cả thể xác lẫn tâm hồn hai con người. Thế nên đằng sau mối quan hệ ấy, có những chuyện chỉ hai người biết với nhau.

Phụ nữ thường mềm yếu, đôi khi vì mủi lòng dễ đem những bí mật đó ra tâm sự với các bạn, còn nam giới thì đặc biệt sợ hãi sự mềm yếu đó. Họ cảm giác như mình bị phơi bày giữa thiên hạ để mọi người tha hồ bình luận, phán xét, không còn chút tôn nghiêm nào.

Nhưng thật ra, người đàn ông sợ nhất là những bất hoà trong cuộc sống của hai vợ chồng làm ảnh hưởng đến những đứa trẻ - hạt nhân của cả gia đình. Đó là nỗi sợ hãi thường trực trong mỗi người đàn ông có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình.

Họ không lo mình bị thiệt thòi hay bị những người xung quanh chê cười. Họ chỉ sợ những đứa trẻ vô tội là giọt máu của mình phải chịu thiệt thòi vì nhưng so đo của chính bố mẹ chúng. Chính vì vậy mà các anh thường nhường nhịn vợ mình để tránh đi những bất hoà không đáng có trong gia đình!

Theo PNVNCT

Việt Báo
contentlength: 5735
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...