Nước xả quần áo: Nhiều loại, giá phải chăng

08:05 27/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nước xả quần áo của P&G.

Thị trường hiện có 10 nhãn hiệu nước xả quần áo phổ biến, được nhập từ Malaysia, Pháp, Hàn Quốc và một số khác do các công ty Việt Nam như Daso, Rạng Đông, Procter & Gamble, Lever Vietnam, Colgate Palmolive sản xuất.

Nước xả Afta (nhập từ Pháp) loại bình 250ml bán trong siêu thị chỉ 14.500đồng/bình so với giá 30.000đồng/bình cách đây hai năm. Khi hai nhãn hiệu Softlan và Comfort chính thức mở các đợt quảng bá sản phẩm thì hàng loạt các sản phẩm nhập khác lần lượt hạ giá từ 20 đến 50% so với trước.

Ông Cao Nam Vinh, giám đốc Công ty Cao Trân, nhà phân phối chính thức của Goodmaid tại Việt Nam, cho biết giá của các loại Goodmaid 2 lít tính các chi phí nhập lên tới 33.000 đồng/bình. Nhưng thực tế bán trên thị trường phải hạ xuống 29.000 đồng/bình để có khả năng cạnh tranh với các nhãn hiệu khác, vì giá của Softlan và Comfort chỉ 21.500 đồng/lít. Giá cả chênh lệch nhau còn do mùi thơm. Mỗi nhãn hiệu hiện nay đều có từ hai đến bốn mùi hương, phổ biến là hương hoa hồng, hương hoa tổng hợp, hoa lan, hoa đào.

Do loại sản phẩm này chưa xuất hiện lâu trên thị trường, vì thế "gu" của người tiêu dùng cũng chưa rõ rệt lắm. Theo đánh giá của nhiều nhà phân phối và các nhà quản lý siêu thị, rất khó tổng kết được nhãn hiệu nào người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Hiện nay, sở thích phụ thuộc vào mùi hương và giá cả. Cùng một dung tích như nhau, loại nào giá rẻ được mua nhiều. Cùng một nhãn hiệu, người tiêu dùng thích những mùi thơm mạnh, có khả năng lưu lại lâu trên quần áo.

Giá một số loại xả hiện đang bán chạy trên thị trường như sau: Afta, 14.500 - 30.000 đồng/bình; Goodmaid, 11.300 - 29.700 đồng/bình; Comfort 12.000 - 21.500 đồng/bình; Soflan, 12.000 - đến 21.500 đồng/bình và Daso, 9.000 đồng/bình.

Theo kỹ sư Nguyễn Thế Vinh, phụ trách kỹ thuật và kinh doanh công ty dệt Thắng Lợi, thì nước xả quần áo chỉ cần thiết với các loại vải có nguồn gốc từ sợi dệt thiên nhiên, tốt nhất là dùng cho các loại vải dày dặn vì với chất vải này, nước xả chứa chất làm mềm, tạo độ bóng mượt, cho người mặc cảm giác mềm mại dễ chịu và tiện lợi hơn.

Với loại vải viscose, đặc tính của vải vốn đã mềm rũ, dùng nước xả có thể làm vải bóng thêm. Còn với các loại vải polyester như gấm soie, phi... nước xả không có tác dụng đáng kể vì mặt vải polyester vốn đã bóng sẵn.

(Theo Econet)

contentlength: 3920
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...