Nữ anh hùng kể chuyện bằng... thơ !

21:56 15/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nu anh hung ke chuyen bang tho
Đại tá Nguyễn Thị Minh Hiền (ảnh: N.L)

Tối 12/8, cuộc giao lưu "Vinh quang 3 thế hệ" do Ban Công tác thanh niên - Công an TP.HCM phối hợp với Quân đoàn 4, Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại Khu di tích lịch sử Ban An ninh T.Ư Cục miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đầy ấn tượng.

Trong những cơn mưa ào ạt và dai dẳng ở vùng biên giới, ngọn lửa ngành công an đã được đốt lên sáng bừng, được truyền từ những người đi trước cho những thế hệ tiếp nối. Tại đây, nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, đại tá Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó trưởng Công an Q.5, TP.HCM (đại diện cho thế hệ công an có những đóng góp trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm) đã kể chuyện bằng... thơ về chặng đường chiến đấu và cống hiến đã qua của chị. 15 tuổi, chị Hiền phải xa mẹ, xa gia đình hoạt động trong lòng địch. Lúc đó, chị là cán bộ Đoàn phụ trách đội thiếu niên đặc biệt chiến đấu ở vùng nội ô tỉnh Bến Tre. Cảm động trước sức chiến đấu kiên cường, gan dạ và hy sinh anh dũng của một đội viên, chị đã sáng tác bài thơ Tặng em, người dũng sĩ an ninh. Khi kỷ niệm đưa chị về một trận đánh oanh liệt, chị đọc bài thơ Nhớ về một trận đánh. Rồi theo miền ký ức và theo yêu cầu của các bạn trẻ, chị Hiền xúc động trình bày bài thơ Vĩnh biệt anh. Bài thơ kể về một mối tình bi tráng của chị trong chiến tranh với một đồng chí, đồng đội - người đã ba lần cứu chị khỏi nguy cơ bị kẻ thù sát hại. Đến khi chị nhận ra tình cảm sâu sắc của anh dành cho chị thì anh đã mãi mãi ra đi vì sự nghiệp lớn lao của dân tộc... Còn với bài thơ Hoa thời gian, chị Hiền nhắn nhủ các bạn trẻ hãy nắm bắt và sử dụng quỹ thời gian quý báu vào những việc làm hữu ích, để biến mình thành những bông hoa đẹp cho đời.

Những gương mặt chính của buổi giao lưu còn có: đại tá Huỳnh Minh Phụng - nguyên Phó cục trưởng Cục Công tác chính trị Công an Nhân dân, nguyên Bí thư Đoàn Ban An ninh T.Ư Cục miền Nam; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, trung tá Lý Đại Bàng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an TP.HCM và trung úy Trần Ngọc Đoàn - Phó bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM.

Như Lịch

Việt Báo
contentlength: 3956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...