Những thói quen xấu nên thay đổi

21:49 27/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung thoi quen xau nen thay doi

Ảnh: Inmagine

Bạn có hay hờn dỗi sau các cuộc cãi vã? Im lặng với bộ mặt lạnh tanh là cách bạn trừng trị khi chàng khiến bạn tức phát điên? Nói chung, các đôi lứa yêu nhau cũng như những cặp vợ chồng khó tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm. Thế nhưng, cách ứng xử là yếu tố quyết định trong mỗi tình huống ấy. Cuộc sống thường nhật cũng vậy, những thói quen xấu là điều bạn nên thay đổi bởi nhiều khi chúng vô tình ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của hai bạn.

- Bạn cảm thấy tức tối, bực dọc với mọi thứ bạn nghĩ là đã khiến mình phát điên cho dù thực tế những sự việc ấy chẳng ảnh hưởng gì đến bạn cả.

- Nếu bạn có vấn đề gì không đồng tình với chàng, bạn sẽ nhăn nhó, cáu kỉnh, “đá thúng đụng nia” cả buổi tối. Bạn có biết chính bạn đã khiến mình trở nên ngớ ngẩn trước mắt chàng không?

- “Chiến đấu” đến cùng trong các cuộc tranh luận cho đến khi chàng phát ốm vì nghe những lời bạn nói.

- Dặn dò tỉ mỉ cách làm bất cứ việc gì chàng chuẩn bị thực hiện cho dù bạn biết chàng thừa khả năng làm tốt những việc đó. Bạn đang đối xử với chàng như một đứa trẻ.

- Nhiều lúc bạn muốn để mọi việc diễn ra theo tự nhiên, kể cả diện mạo của mình và nghĩ rằng tình yêu của chàng vẫn không thay đổi cho dù bạn có chải đầu gọn gàng hay không hoặc ăn mặc quá lôi thôi…

- Bạn là một người phụ nữ sống độc thân. Nhiều lúc chàng muốn thể hiện sự quan tâm bằng cách đề nghị được giúp đỡ bạn những việc như thay dầu xe hay sửa cái ghế hỏng trong nhà nhưng bạn đều từ chối và nói rằng tự mình có thể làm được. Đa số đàn ông không thích người phụ nữ sống quá độc lập.

- Bạn là một người hay để bụng những chuyện đã qua. Cho dù chàng đã xin lỗi nhiều lần về một sai lầm nào đó nhưng bạn vẫn luôn tỏ ra bực bội và nhắc đi nhắc lại mỗi khi xảy ra mâu thuẫn.

- Bạn làm điều gì đó không hợp lý lắm, chàng góp ý, nhưng bạn không muốn tranh cãi vì sợ nhìn nhận cái sai của mình. Bạn quá bảo thủ.

- Bạn thấy khó có thể thốt ra câu “Em xin lỗi” một cách tự nguyện và chân thành. Nếu bạn có gì sai, bạn biết nhưng sẽ chỉ đánh trống lảng cho qua chứ không thể xin lỗi.

- Bạn hay cắt ngang lời khi chàng đang nói đến một vấn đề khiến bạn quan tâm. Bạn sẽ nói tranh phần đối tác trước khi chàng kết thúc câu chuyện của mình. Bạn có biết rằng làm như vậy chính là bạn đã không tôn trọng chàng và không biết cách giao tiếp.

Theo Mai Hà (VTV.vn/Ivillage)
VietBao.vn
contentlength: 3731
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...