Những lý do bạn nên lấy vợ

15:02 12/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung ly do ban nen lay vo 

Ảnh: Corbis.com.

Dù chẳng cần lấy vợ, nhiều anh vẫn có "chuyện ấy" nhưng khi lập gia đình rồi họ sẽ thoải mái hơn khi "yêu" và chẳng phải lo lắng, sợ hãi nếu biết mình được lên chức bố.

Những lý do dưới đây có thể khiến chàng trai độc thân nghĩ lại về ý định cứ "một mình" mãi:

"Chuyện ấy" vô tư 

Dù nói ra hay không, đa số đàn ông nghĩ nhiều đến chuyện tình dục khi lấy vợ, bởi đó là điều tự nhiên. Là chàng trai trẻ mà không bao giờ nghĩ đến chuyện đó mới là điều đáng nói.

Đúng là có những người đàn ông chẳng có vợ cũng được thoả mãn chuyện ấy bằng nhiều cách, với nhiều đối tượng khác nhau nhưng chuyện ấy với người vợ có tình yêu, có sự dâng hiến, có trách nhiệm, an toàn và tiện lợi... khác hẳn với chuyện chung đụng, mua bán, đổi chác ở bên ngoài.

Khi bạn không có tiền trong túi, bạn gặp thất bại trong làm ăn, bạn không còn khoẻ mạnh, hấp dẫn nữa thì người còn lại ở bên cạnh bạn chính là vợ. Cũng chỉ chuyện ấy với vợ mới mang đầy đủ ý nghĩa cao cả, bởi chỉ nàng mới mang lại cho bạn hạnh phúc được làm bố trẻ con một cách đường đường chính chính. Mục đích tình dục trong hôn nhân rất quan trọng, nên cuộc sống chung mới được đánh dấu bằng “đêm tân hôn”, “tuần trăng mật”.

Sức khoẻ đảm bảo

Đa số những anh chàng sau khi cưới vợ đều béo tốt, khoẻ mạnh trông thấy, dù có vất vả hơn lúc chưa có vợ.

Lý do đầu tiên là họ được ăn uống tốt. Khi còn độc thân, chuyện ăn uống, ngủ nghỉ của đàn ông khá thất thường. Có anh thức suốt đêm để chơi game trên mạng hay chat giải khuây rồi hôm sau hay ngày nghỉ lại lăn ra ngủ bù. Phòng ngủ của họ thì luôn luộm thuộm, chăn màn cả tháng không gấp để tiện cho cái sự “sáng chui ra, tối chui vào”. Có khi chuyện vệ sinh cá nhân, thay giặt quần áo của các anh cũng đại khái cho xong.

Nhưng khi có vợ, mọi chuyện sẽ khác: Nếu không đủ ngày ba bữa, thì ít nhất cũng có một bữa ăn chất lượng. Chàng ăn chơi đàn đúm với bạn bè là bị “nhấn phanh”, đi đâu muộn, có người nhắc về, nên chẳng dám “qua đêm” lung tung. Đêm khuya, đói bụng, các ông chồng chỉ cần nhờ vợ một câu là đã có bát mì nóng ấm. Áo quần thay ra, vừa treo lên mắc đã được vợ đem giặt.

Ăn tốt, ngủ đủ, sinh hoạt đều đặn, có chừng mực... là những yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khoẻ. Cũng có những anh con trai chưa vợ tự chăm sóc bản thân tốt nhưng làm sao bằng việc có vợ ở bên.

Thấy mình “lớn lên”

Lấy vợ, dù ở tuổi 25 hay 35 cũng làm người đàn ông trưởng thành hơn. Những anh độc thân, dù bao nhiêu tuổi, cũng thường bị mọi người nhìn nhận là “chưa lớn”, bởi chưa phải lo, chưa có trách nhiệm với ai ngoài bản thân mình.

Chưa vợ, ngày nghỉ, ngày lễ tết, hiếm anh con trai nào ở nhà. Còn lập gia đình rồi, họ có nhiều việc phải quan tâm: đưa vợ đi siêu thị, cùng vợ đến thăm ông bà ngoại, mời bạn bè tới nhà để vợ được trổ tài nấu ăn...

Chưa có vợ, đàn ông không biết quản tiền, hay vung tay quá trán. Nhưng khi có "người nâng khăn sửa túi", họ bắt đầu tích cóp, mua sắm.

Rất nhiều người nhận xét, sau khi cưới, người đàn ông chững chạc hẳn, từ tác phong, đi đứng, ăn tiêu, cho đến khẩu khí. Chẳng phải ngẫu nhiên, một số ông bố bà mẹ, thấy con trai lông bông, lêu lổng, đã nghĩ đến chuyện "lấy cho nó cô vợ để nó thành người”.

Theo Sức Khỏe và Đời Sống/Vnexpress

VietBao.vn
contentlength: 4951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...