Những huyền thoại về nụ hôn

09:29 22/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung huyen thoai ve nu hon

“Về bản chất, nụ hôn là một thủ thuật đáng yêu để chấm dứt cuộc nói chuyện khi từ ngữ trở nên thừa thãi ”. Nhưng cử chỉ ngọt ngào ấy bắt nguồn từ đâu và lịch sử đã có bao nhiêu câu chuyện thú vị xoay quanh nó?

Nguồn gốc

Hồi nhỏ, bạn được mẹ “nhá” cơm và mớm cho ăn bằng “nụ hôn”. Chưa đủ để chứng minh nguồn gốc của nụ hôn, nhưng “hiện tượng” này giải thích tại sao nụ hôn là biểu hiện của tình yêu đôi lứa ở người trưởng thành.

Một giả thiết khác là nụ hôn được khám phá ở thung lũng Ziller trung tâm của Châu Âu. Ở đây có tục lệ trao đổi thuốc lá giữa nam và nữ.

Người con trai ngậm một đầu mẩu thuốc lá, mời cô gái giữ lấy bằng răng. Môi cô gái sẽ phải chạm vào môi chàng trai. Chấp nhận mẩu thuốc lá cũng có nghĩa là cô gái đã chấp nhận tình yêu của chàng.

Giả thiết thứ ba có nguồn gốc tôn giáo. Năm 2000 TCN, chạm mặt vào nhau được coi là biểu trưng cho sự hợp nhất về tinh thần.

Ngay trong văn hoá Ấn Độ, người ta tin rằng hơi thở là một phần của linh hồn và môi chạm môi thể hiện sự kết nối giữa hai tâm hồn đó.

Hôn xuyên lịch sử

Một điều chắc chắn là nụ hôn đã đồng hành cùng nhân loại từ lâu lắm. Ở Pháp, thế kỷ thứ VI, khiêu vũ là cách thể hiện tình yêu. Nụ hôn dành để kết thúc điệu nhảy.

Có người cho rằng Nước Nga là nơi đầu tiên đưa nụ hôn vào nghi thức đám cưới như một cách cam kết lời hứa bên nhau trọn đời.

Người La Mã hôn thay lời chào. Hoàng đế La Mã cho phép người ta tỏ lòng sùng kính bằng cách hôn lên người của ông từ chân tới má.

Thế kỷ 16 ở nước Anh, nụ hôn bắt nguồn từ trái táo. Một trái táo được bổ ra thành nhiều miếng nhỏ và thiếu nữ sẽ đem những miếng táo đó ra hội chợ, đi lòng vòng đến khi phát hiện ra một chàng trai đáng được cô hôn.

Cô gái sẽ mời chàng trai trái táo, mỗi lần chàng ăn hết một miếng táo là họ trao nhau một nụ hôn. Khi ăn hết cả quả táo, chàng trai lại chờ đợi một thiếu nữ khác đến để tiếp tục trò chơi.

Ở một phạm vi nào đó, người ta vẫn cho rằng nụ hôn đem lại niềm thích thú do hai môi chạm nhau sẽ tạo ra một dòng điện.

Nụ hôn nhẹ nhàng như hôn phớt lên má hay nụ hôn dữ dội “kiểu Pháp” đều đem lại những đam mê bất tận.

Nụ hôn xoá nhoà tội lỗi và tha thứ những lỗi lầm. Ingrid Bergman từng nói “về bản chất nụ hôn là một thủ thuật đáng yêu để chấm dứt cuộc nói chuyện khi từ ngữ trở nên thừa thãi”.

Hoa Anh

Theo Lovebox

Việt Báo
contentlength: 5932
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...