Nhi hãy tập trung vào học hành

17:00 14/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Như thế bạn sẽ có một khoảng trống thời gian cần thiết để tỉnh táo hơn và đánh giá đúng về tình cảm của Nhi cũng như con người anh ta. Chắc Nhi chỉ còn mấy tháng nữa là kết thúc khóa học và về Việt Nam, hãy cho đó là cơ hội để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Nếu hai người thật sự yêu nhau, 1 năm xa cách không thể làm phai nhạt tình cảm đó.

From: Dat Nguyen
To:

Sent: Thursday, February 13, 2003 3:45 PM
Subject: Tam su voi Nguyet Nhi

Chào Nguyệt Nhi cùng bạn đọc,

Là một người ngoài cuộc, tôi thấy không tin vào những lý do người yêu của Nhi đưa ra.

Lý do thứ nhất là gia đình anh thành kiến với người Bắc nên sẽ không chấp nhận Nhi. Nếu người yêu Nhi thật sự là một người đàn ông mà Nhi mô tả mạnh mẽ, hào phóng, thông minh, giàu nghị lực thì đương nhiên phải bảo vệ tình yêu của mình trước một thành kiến vô lý như vậy. Nếu yêu Nhi, anh ta phải biết bảo vệ tình yêu của mình trước sự áp đặt từ phía gia đình. Không thể cho rằng anh ta là người có hiếu nên đặt gia đình lên trên tình yêu cá nhân, bởi một con người bản lĩnh không có hiếu một cách mù quáng hoặc dễ dàng từ bỏ tình yêu của mình.

Các lý do còn lại rằng anh ta không muốn bạn phải chịu khổ cùng, rằng anh ta sợ sẽ không chăm sóc được bạn nên lấy anh ta bạn sẽ chịu thiệt thòi... tôi tin rằng chỉ là nói dối thôi. Khi một anh con trai muốn chia tay anh ta sẽ đưa ra một đống lý do, nhưng bạn cũng đừng nên băn khoăn nội dung của những lý do đó là gì, vì sự thật là phần lớn những lý do đó không có thật. Cũng giống như khi một anh con trai muốn chiếm lấy tình yêu của một cô gái, anh ta sẽ tán tỉnh cô ta về nhiều thứ, mà thật sự anh ta cũng không hề nghĩ như vậy đâu.

Nhi có thể cho rằng người yêu của Nhi không phải là loại người như vậy, rằng anh ta nghiêm túc. Hãy xét lại những biểu hiện của anh ta một cách bình tĩnh, tôi tin rằng Nhi sẽ nhận ra nhiều điều. Đúng như Nhi linh cảm về sự mong manh của mối quan hệ này, khi xác định nghiêm túc tình cảm của mình bao giờ người đàn ông cũng sẽ công khai mối quan hệ với một cô gái. Rồi khi Nhi đề nghị cùng anh ta vượt qua khó khăn, anh ta sẽ từ chối và sẽ đưa ra muôn vàn lý do khác làm cho Nhi nản lòng. Đơn giản chỉ vì anh ta không muốn tiếp tục mối quan hệ này thôi.

Qua thư của Nhi, tôi cũng thấy Nhi còn đang rất yêu anh ta và do đó dễ ngộ nhận về con người của anh ta nữa. Có thể bây giờ Nhi đang gặp khủng hoảng, nhưng tôi khuyên Nhi hãy bình tĩnh tiếp tục học hành. Đừng tự dày vò mình bằng những lý do anh ta đưa ra (ví dụ như tại Nhi là người Bắc). Thử tượng tượng xem gia đình Nhi nghĩ thế nào nếu biết bạn bỏ học để về Sài Gòn mà không hề báo cho gia đình biết.

Hãy tập trung vào học hành để có một khoảng trống thời gian cần thiết, để tỉnh táo hơn và đánh giá đúng về tình cảm của Nhi cũng như con người của anh ta. Chắc Nhi chỉ còn mấy tháng nữa là kết thúc khóa học và về Việt Nam, hãy cho đó là cơ hội để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Nếu hai người thật sự yêu nhau, 1 năm xa nhau không thể làm phai nhạt tình cảm đó. Sau một thời gian, Nhi sẽ có điều kiện xem xét tình yêu của Nhi bằng cả tình cảm và lý trí (lý trí rất cần thiết nếu Nhi định tiến xa hơn trong bất kỳ mối quan hệ nào) và sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Trước mắt thì đừng dằn vặt và vội vã đưa ra quyết định, vì quyết định sai lầm trong tình yêu sẽ mang lại hậu quả rất lâu dài.

Chúc Nhi bình tĩnh và học tập tốt.

Theo dòng sự kiện:
Nhi hãy khóc cho vợi nỗi đau (14/02/2003)
Nhi phải cứng rắn hơn, đừng ngụp lặn trong nỗi đau (14/02/2003)
Người yêu lý tưởng của Nhi đang còn ở phía trước (14/02/2003)
Nhi đã quá ngây thơ vì tin tưởng anh ta (14/02/2003)
Nhi nên nén lòng và tập trung cho công việc (13/02/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6662
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>