Nếu Mai Hiên chấp nhận tha thứ thì phải tha thứ thật lòng

17:42 07/05/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi không dám khuyên chị tha thứ cho chồng, nhưng nếu chị thật sự vẫn còn yêu anh thì tôi nghĩ chị nên mở đường cho anh ấy quay trở lại. Phá hỏng một gia đình thì rất dễ nhưng để hàn gắn một gia đình thì đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ cả 2 người, đồng thời còn phải có lòng độ lượng, vị tha, tính kiên nhẫn và cả tình yêu nữa.

From: Le Minh
To:
Sent:
Wednesday, May 01, 2002 5:30 PM
Subject: Gui Mai Hien

Trước tiên tôi thành thật chia buồn cùng chị, nỗi đau bị đánh cắp lòng tin không phải ai cũng có thể vượt qua được. Tôi mong là chị sẽ có đủ nghị lực để vượt qua nó. Mặc dù tôi biết điều đó rất khó, gần như là không thể, nhưng vì con cái, tôi nghĩ người mẹ có thể làm tất cả.

Tôi chỉ muốn chia sẻ với chị một vài điều từ quan điểm của một người đàn ông, mong rằng từ đó chị có thể hiểu tại sao chồng chị lại làm như vậy.

Theo tôi, trong trường hợp của chị, chị đã quên mất câu nói của ông cha ta “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Tính đàn ông nói chung là ham của lạ, thêm vào đó bạn chị lại quyến rũ như thế (theo như lời chị nói) thì thật sự là rất khó cho chồng chị từ chối. Tôi nghĩ là bạn chị đã chủ động tấn công anh ấy trước, bởi vì đàn ông đã có gia đình con cái hạnh phúc, lại có học thức như chồng chị thì thường rất hiếm khi đi tìm “của lạ”. Thế nhưng một khi “của lạ” tự tìm đến mình thì sao? Tôi cam đoan với chị trong 100 người đàn ông thì hết 99 người không đủ can đảm để từ chối. Tất nhiên là họ đều biết hậu quả của việc mình làm nhưng để từ chối một người đàn bà đẹp thì khó lắm chị ạ. Vả lại, đối với đàn ông thì tình dục là một chuyện mà tình yêu thì lại là một chuyện khác. Tôi nghĩ chồng chị chẳng qua là bị cám dỗ về mặt tình dục mà thôi, còn yêu thì tất nhiên vẫn là chị rồi.

Tôi không dám khuyên chị tha thứ cho chồng, nhưng nếu chị thật sự vẫn còn yêu anh thì tôi nghĩ chị nên mở đường cho anh ấy quay trở lại. Tất nhiên là chị phải đối diện với sự thật, hai người phải ngồi lại nói chuyện rõ ràng với nhau rằng nếu như chồng chị tái phạm một lần nữa thôi thì giải pháp duy nhất sẽ là ly dị. Chị phải làm cho anh ấy hiểu là chị chỉ có thể tha thứ một lần duy nhất mà thôi. Tôi nghĩ nếu anh ấy thật sự vẫn còn thương yêu vợ con thì anh sẽ không tái phạm nữa đâu. Đồng thời lại càng thương yêu chị hơn trước nữa, thứ nhất là để chuộc lại lỗi lầm, thứ hai là anh ấy sẽ không ngờ vợ mình lại có thể độ lượng đến như thế (tất nhiên tôi nói đây là trong trường hợp chồng chị là một người tốt, một người đàn ông theo đúng nghĩa của nó, ngược lại thì chị cũng chẳng cần phải níu kéo anh ấy nữa mà làm gì).

Tuy nhiên, nếu chị chấp nhận tha thứ thì phải tha thứ thật lòng, đừng có tha thứ theo kiểu mỗi lần có chuyện gì xích mích lại lôi chuyện này ra để chì chiết, kết tội anh ấy. Không một người đàn ông nào chịu được việc vợ mình đùng một chút là nhiếc móc, chì chiết về những việc lầm lỗi mà mình đã gây ra, nhất là khi mình đã cố gắng sửa chữa lỗi lầm ấy. Ai cũng biết là phá hỏng một gia đình thì rất dễ nhưng để hàn gắn một gia dình thì đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ cả 2 người, đồng thời còn phải có lòng độ lượng, vị tha, tính kiên nhẫn và cả tình yêu nữa. Nhưng tôi nghĩ chắc chị sẽ làm được thôi, không có cái gì là không thể cả.

Còn về người bạn gái của chị thì nếu cô ấy thật sự là bạn tốt và chuyện vừa rồi chỉ là yếu đuối nhất thời thì chị cũng nên tha thứ cho cô ấy. Phụ nữ vốn dĩ đã yếu đuối trong chuyện tình cảm, nay lại xa chồng thì lại càng yếu đuối hơn, trong khi đó chồng chị lại xuất hiện thường xuyên bên cạnh. Còn nếu như cô ấy thật sự muốn phá hoại tổ ấm của chị thì cách tốt nhất là chị cắt đứt mối quan hệ để bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, nếu chị tiếp tục làm bạn với cô ấy thì chị phải chủ động giữ khoảng cách an toàn giữa chồng chị và cô ta.

Vài dòng chia sẻ suy nghĩ với chị, có được hạnh phúc đã khó mà để giữ được hạnh phúc lại càng khó hơn. Bản thân tôi cũng đã có gia đình và tôi cũng từng như chồng chị một lần, nhưng bà xã tuyệt vời của tôi đã bằng lòng mở đường cho tôi tìm lại những gì tưởng chừng như đã đánh mất vì một phút thiếu suy nghĩ. Tôi mong chị sớm tìm lại được chính mình và tổ ấm của chị sẽ lại hạnh phúc như xưa. Thân chào.

Le Minh.

TB: Nếu chị muốn trao đổi thêm mail cho tôi theo địa chỉ leminh_t@yahoo.com . Cám ơn các bạn ở TS rất nhiều vì các bạn đã tạo nên một website rất tốt cho độc giả Việt Nam ở khắp nơi.

Theo dòng sự kiện:
Mai Hiên cảm ơn sự chia sẻ của bạn đọc (07/05/2002)
Biết chuyện buồn của chị lòng tôi cũng đau lắm (06/05/2002)
Mai Hiên cần hiểu động cơ của họ để xử sự cho đúng (06/05/2002)
Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình (06/05/2002)
Hiên hãy để chồng có cơ hội sửa chữa (06/05/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 8546
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>