Nào, sửa sang "gốc con người"

03:12 18/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nao sua sang goc con nguoi

Tóc được chải hết về sau hay hai bên có thể làm cho khuôn mặt bạn dài hơn và hướng sự chú ý về đôi mắt, trong khi chiều dài tóc được cắt qua cằm một tí sẽ giúp chiếc cằm trông rộng hơn.

Bạn cần cân nhắc về các đặc điểm trên khuôn mặt mình. Quy luật bất hủ là hãy làm nổi bật những nét đẹp trên khuôn mặt bạn.

Nếu như có thể, hãy phối hợp những đặc tính tóc tự nhiên của bạn (xoăn, gợn sóng, thẳng) với phong cách tóc bạn mong muốn.

Nao sua sang goc con nguoi
Khuôn mặt hình trái tim: với một vầng trán rộng và gò má cao tròn, đặc biệt là một chiếc cằm nhọn, khuôn mặt trái tim thích hợp với kiểu tóc xoăn và mềm mại. Kiểu tóc này sẽ giúp khắc phục chiếc cằm nhọn. Tóc thích hợp: tóc quăn toàn bộ hay tóc gợn sóng lọn lớn.

Nao sua sang goc con nguoi
Khuôn mặt hình trái xoan: Đây là khuôn mặt lý tưởng cho mọi kiểu tóc. Nếu bạn không chắc khuôn mặt hình trái xoan có hình dáng như thế nào thì hãy nhìn vào quả trứng. Chiều rộng của trán và quai hàm gần như bằng nhau. Tóc dài hay ngắn, ôm mặt hay bồng bềnh, tóc cắt tầng hay bất kỳ kiểu gì đi nữa đều phù hợp với khuôn mặt có hình dáng hài hòa này.

Tuy nhiên cần chú ý đến những đặc điểm của khuôn mặt, hãy hướng sự chú ý của mọi người vào nét nổi bật nhất trên khuôn mặt của bạn. Nếu tóc bạn quăn tự nhiên hay thẳng tự nhiên, hãy kết hợp với kiểu tóc mà bạn thích.

Nao sua sang goc con nguoi
Khuôn mặt tròn: Nếu khuôn mặt bạn tròn và đầy đặn, với chiều dài khuôn mặt ngắn hơn và chiều rộng khuôn mặt lớn hơn so với khuôn mặt hình trái xoan, các nhà tạo mẫu tóc cần tìm cho bạn kiểu tóc giúp khuôn mặt bạn trông giống như khuôn mặt hình trái xoan.

Kiểu tóc cắt lớp so le (kiểu tóc Nhật) thích hợp nhất với dạng khuôn mặt này. Nếu muốn tạo điểm nhấn vào đôi mắt, hãy chọn cắt mái ngang. Nếu chải hết tóc mái về phía sau có thể làm cân bằng chiếc mũi của bạn khi nhìn vào tổng thể khuôn mặt. Hãy kết hợp những đặc tính tự nhiên của tóc bạn với kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bạn.

Nao sua sang goc con nguoi
Khuôn mặt hình vuông: Khuôn mặt vuông có đường hàm rộng như trán, khoảng cách giữa thái dương và cằm ngắn hơn các kiểu khuôn mặt khác, những điểm này làm cho khuôn mặt bạn cứng cỏi. Cho nên kiểu tóc bạn chọn cần phải tạo được nét mềm mại cho khuôn mặt và làm hài hòa các góc cạnh

Đối với tóc dài, nên để ngang vai hoặc qua vai. Đối với tóc ngắn, nên cắt cao hay thấp hơn đường hàm một chút, không nên cắt ngang đường hàm.Chú trọng vào kiểu tóc cắt tầng vì kiểu tóc suôn và rẽ ngôi giữa không phù hợp với khuôn mặt của bạn. Những kiểu đó chỉ làm cho những góc cạnh của khuôn mặt bạn rõ ràng hơn.

Nếu cột cao lên, hãy để một ít tóc xõa xuống ở phía hai bên. Cũng giống như những khuôn mặt khác, dạng khuôn mặt chỉ là điểm xuất phát để tìm kiểu tóc phù hợp, bạn cần phải chú ý vào các đặc điểm khác trên khuôn mặt mình.

HUYỀN TRÂN ( Cleo, Australia)

Việt Báo
contentlength: 6251
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất