Câu nói vừa dứt thì bố mẹ đẻ Thu bước chân vào cửa. Họ đến thăm con gái nhưng không ngờ lại gặp tình huống oái oăm này...

Nang dau bi me chong chi chiet vi khong biet de con trai va hanh dong qua quyet cua me de khi vo tinh nghe thay

Cứ bảo thời đại nào rồi mà sinh con gái còn không được coi trọng, thời này nam nữ bình đẳng như nhau. Ấy thế mà đầy gia đình “tan đàn xẻ nghé” cũng vì sinh con gái. Có gia đình còn trả con dâu về “nơi sản xuất” chỉ vì "không biết đẻ: ấy chứ chẳng đùa. Đó là trường hợp của Thu, cô gái qua ngưỡng 25, vừa sinh con đầu lòng là con gái.

Thu là gái nông thôn, yêu Tuấn - con trai thành thị. Nhiều người cho rằng sống ở thành phố thì tư tưởng con người ta hiện đại, văn minh. Nhưng phải vào gia đình của Tuấn mới biết bố mẹ anh cổ hủ và lạc hậu nhường nào.

Ngày mới yêu nhau, về nhà Tuấn ra mắt, Thu đã phần nào biết được rằng hôn nhân sau này của cô không dễ thở khi gia đình anh nề nếp, gia giáo nhưng có cách nghĩ, cách sống theo kiểu thời xưa. Trong cách đối xử với các thành viên trong gia đình, mọi người trong nhà Tuấn có sự phân biệt giữa nam và nữ. Biết gia đình khó là thế nhưng Thu vẫn chấp nhận vì bản thân yêu Tuấn rất nhiều. Cô nghĩ rằng chỉ cần khéo léo, biết điều thì việc khó cũng hóa dễ, phân biệt đối xử cũng hóa công bằng.

Nàng dâu bị mẹ chồng chì chiết vì không biết đẻ con trai và hành động quả quyết của mẹ đẻ khi vô tình nghe thấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế nhưng trước khi cưới, gia đình nhà trai đưa cả hai đi xét nghiệm sức khỏe tổng quát. Mục đích cốt là để xem khả năng sinh nở của Thu thế nào. Vừa khám xong, mẹ chồng cầm tờ giấy kết quả trên tay đã nói ngay: “Thế này thì tốt rồi, sinh được cho mẹ vài đứa cháu trai nữa là mẹ mừng”. Thu nghe xong câu nói chỉ cười trừ. Cô không biết lựa chọn tiếp tục ở bên Tuấn có đúng đắn không khi thấy Tuấn cũng nói thích con trai hơn là sinh con gái.

Thế rồi Thu cũng thành vợ người ta sau khi biết mình mang bầu. Vừa đám cưới tổ chức xong xuôi, mẹ chồng đã khoe khắp nơi vì sắp có cháu nội. Hàng ngày bà đều mua đồ tẩm bổ để con dâu ăn, mong tốt cho đứa cháu trong bụng. Thậm chí khi Thu chán không muốn ăn nữa, bà cũng cố ép vì “không muốn cháu trai thiếu chất”.

Được vài tháng, bà cho Thu đi siêu âm. Kết quả là con trai khiến Thu thở phào nhẹ nhõm. Nhưng chẳng biết thế nào trong lần về thăm bố mẹ đẻ, mẹ đẻ Thu nhìn bụng lại nói cô sẽ sinh con gái. Thu nghe xong liền nói: "Mẹ đoán sai rồi, con đi siêu âm kết quả là con trai mẹ ạ. Gia đình con ai cũng thích có cháu trai thôi, chứ cháu gái, con thấy mọi người không có hứng thú lắm”. Mẹ nghe con gái nói thế, cảm thấy không vui bèn lắc đầu. Trong bụng bà thầm nghĩ: “Con gì mà chẳng là con, cháu gì mà không là cháu, phân biệt như thế thì còn gì là hạnh phúc gia đình".

Ngày sinh đến gần, Thu càng ngày càng lo lắng. Một phần vì sinh con đầu lòng nên không có kinh nghiệm, một phần thì vài người gặp đều nói “chửa bụng này là sinh con gái”, khiến cô càng đứng ngồi không yên.

Nàng dâu bị mẹ chồng chì chiết vì không biết đẻ con trai và hành động quả quyết của mẹ đẻ khi vô tình nghe thấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đêm cô trở dạ, đến bệnh viện, cả gia đình hồ hởi hơn bình thường. Vào phòng sinh, oằn mình chịu những cơn đau nhưng khi nghe tiếng khóc chào đời, Thu vẫn thều thào hỏi bác sĩ: “Sinh con trai đúng không bác sĩ?”. Thế nhưng lời đáp khiến Thu sững người: “Là công chúa em ạ, sinh con gái đầu lòng là nhất rồi đấy".

Cánh cửa phòng sinh lúc ấy cũng vừa mở, biết đứa trẻ trên tay bác sĩ là con gái, mẹ chồng Thu bắt đầu tỏ thái độ lạnh nhạt. Rồi sau đó xuất viện về nhà, Thu phải tự mình lo nhiều thứ, đến cơm ăn, nước uống cũng chẳng được phụ giúp dù là phụ nữ vừa sinh xong.

Trong một lần to tiếng, ngay trước mặt bạn bè hàng xóm mà mẹ chồng Thu lên giọng quát cô rằng: “Có mỗi việc đẻ con trai thôi mà cô cũng không biết thì còn biết làm gì? Về đi, về với bố mẹ cô đi. Nhà này cần cháu trai chứ không chứa con dâu sinh con gái đầu lòng!".

Câu nói vừa dứt thì bố mẹ đẻ Thu bước chân vào cửa. Họ đến thăm con gái nhưng không ngờ lại gặp tình huống oái oăm này. Mẹ Thu bèn đứng giữa phòng khách, nói rất rõ ràng rằng: “Xin lỗi ông bà thông gia, cháu gái hay cháu trai, bà không nuôi thì để tôi nuôi. Thời buổi này còn phân biệt trai với gái là kiểu gì? Báo đài tivi đâu đâu cũng nói bình đẳng giới, gia đình mang tiếng người thành phố mà không ai tân tiến được một chút à? Nhà tôi con gái được quý như vàng. Người tôi trao vàng không biết quý thì giờ tôi đòi lại mang về. Thu đi về, dọn đồ rồi về nhà với mẹ. Không chồng cũng chẳng sao, miễn con gái mẹ vui là được".

Câu nói vừa dứt, mẹ Thu bước thẳng vào phòng ngủ của con gái thu xếp đồ đạc, bỏ lại ngoài phòng khách không ít người chết sững. Mẹ chồng Thu phen này chắc chẳng còn dám ngẩng mặt nhìn ai.

contentlength: 8666
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...