Mỹ sử dụng vi khuẩn làm dược phẩm chống virút HIV

Thứ năm, 26 Tháng một 2006, 22:39 GMT+7
 • Các nhà khoa học Trường đại học Brown bang Rốt Ailen (Mỹ) vừa công bố công trình nghiên cứu phát triển một loại dược phẩm mới có khả năng ngăn chặn sự lây nhiễm của virút HIV gây bệnh AIDS.

  Nhóm nghiên cứu đã biến đổi sinh học vi khuẩn lên men thực phẩm LAB để biến vi khuẩn này thành một tác nhân tích cực trong một loại dược phẩm ngăn chặn sự lây nhiễm của virút HIV. LAB là loại vi khuẩn có khả năng thu nhận các ADN ngoại lai để sản xuất ra prôtêin đặc hữu. 

  Qua nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học này đã tìm được các vi khuẩn biến đổi gien từ vi khuẩn LAB để chúng sản xuất các prôtêin có thể vô hiệu hóa khả năng lây nhiễm của virút HIV, vi khuẩn gây độc thực phẩm, vi khuẩn gây bệnh tả và nhiều vi khuẩn gây bệnh khác.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ sử dụng vi khuẩn làm dược phẩm chống virút HIV

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ sử dụng vi khuẩn làm dược phẩm chống virút HIV bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My su dung vi khuan lam duoc pham chong virut HIV ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ sử dụng vi khuẩn làm dược phẩm chống virút HIV ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP