Muôn mặt tình yêu

10:30 18/04/2007
Muon mat tinh yeu

Một chữ “yêu” mang trong mình bao nhiêu sắc thái, ý nghĩa. Có kiểu yêu lãng mạn, yêu sâu đậm song cũng có những tình yêu ích kỷ, vụ lợi. Hãy tự trang bị cho mình những hiểu biết về tình yêu để không phải hối hận một ngày nào đó.

Tình yêu lãng mạn

Là tình cảm lý tưởng nảy sinh giữa người đàn ông và đàn bà, thứ tình cảm biết bao bài thơ, bài hát đã, đang và còn mãi tiếp tục ngợi ca. Tình cảm ấy có thể kết thúc tốt đẹp, song cũng không ít khi kết thúc éo le, ngang trái.

Tình cảm lãng mạn là khi hai người cùng muốn tìm hiểu nhau để xây dựng một mối quan hệ lâu bền. Một minh chứng tuyệt vời nhất cho tình yêu lãng mạn là hôn nhân kéo dài đến khi hai người đầu bạc răng long.

Tuy nhiên, bạn phải biết chấp nhận sự thật rằng mọi hôn nhân đều bắt đầu bằng tình yêu lãng mạn, nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng duy trì được sự lãng mạn đó. Hôn nhân hạnh phúc là hôn nhân được xây đắp, vun trồng bởi nhiều cung bậc tình cảm khác nhau.

Tình yêu đầy dục vọng

Thường kết thúc bằng việc làm tổn thương người khác. Nó hủy hoại cuộc sống cũng như danh tiếng của con người. Tình cảm này hay nảy sinh ở những người ngoại tình. Đó là tình yêu chỉ quan tâm đến dục vọng.

Tình bạn

Là tình cảm của sự quan tâm, chăm sóc tới nhau. Tình bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi, trong mọi mối quan hệ của con người, có thể nảy sinh giữa con người với con người, thậm chí con người với động vật. Thứ tình cảm đặc biệt này không điều kiện, không đòi hỏi ở cả người cho và người nhận.

Tình yêu ràng buộc

Đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên. Đó là thứ tình cảm khi một người muốn trói mình với người khác và luôn để ý tới người ấy, không để người ấy thoát khỏi tầm mắt mình. Đôi khi, tình cảm này gây ra sự khó chịu cho người được yêu.

Tình yêu ràng buộc thường có ở những người thiếu thốn tình cảm. Hãy nhẹ nhàng song phải kiên định với họ.

Tình yêu nghiêm khắc

Rất cần thiết khi nuôi dạy con cái. Bạn yêu con nhưng hãy để con học và trưởng thành từ chính những sai lầm. Tuy nhiên, hãy luôn là bờ vai, là chỗ dựa tinh thần cho con. Đây là tình yêu vô điều kiện thường thấy ở cha mẹ với con cái.

Tình yêu trẻ con

Là thứ tình cảm mà con cái hay dành cho cha mẹ. Tình yêu này không hề giống với tình yêu ràng buộc. Tình yêu trẻ con có thể trở nên độc lập và mạnh mẽ.

Tình yêu không được đền đáp

Thường thấy ở những cuộc hôn nhân đổ vỡ, ở những đứa con hoang tàn hay khi tình bạn không được đáp trả. Tình yêu này cũng gây tổn thương cho người khác. Và nạn nhân của nó là những người yêu vô điều kiện mà lại không được đáp trả tình yêu.

N.A

Theo Authorsden

Việt Báo
contentlength: 6035
Chia sẻ

Video nổi bật

Tuyệt chiêu nướng gà cả con chín đều vàng ươm thơm phức
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Bảng giá cước một số hãng taxi tại Hà Nội

Hiện trên địa bàn Hà Nội, 2 hãng taxi hàng đầu đó là Taxi Group và Mai Linh. Hai hãng ngày sở hữu số lượng xe rất lớn và rải khắp Hà Nội với nhiều chủng loại xe phù hợp với nhiều nhu cầu. Chất lượng xe cũng rất tốt, thường xuyên được thay mới, nhưng giá cước cũng đắt nhất.

VẤN ĐỀ ĐờI SốNG-GIA ĐìNH NÓNG NHẤT

Bi quyet lay chong giau va tot

Bí quyết lấy chồng giàu và tốt

Chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết giúp các bạn gái lấy được chồng giàu, có tiền, đối xử tốt, yêu thương gia đình.

Cac mon ngon che bien tu ca chep

Các món ngon chế biến từ cá chép

Cùng tìm hiểu nhiều món ăn ngon Việt Nam được chế biến từ cá chép nhé

Cach nhan biet hoa qua Trung Quoc khong kho

Cách nhận biết hoa quả Trung Quốc không khó

Trang bị những kiến thức nhận biết hoa qua Trung Quốc để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình

Nghe thuat ung xu vo chong

Nghệ thuật ứng xử vợ chồng

Bí quyết ứng xử vợ chồng trong đời sống hôn nhân và những quy tắc vàng trong cách ứng xử giúp gia đình luôn hạnh phúc.

Cach xu ly khi gap tai nan ban can biet

Cách xử lý khi gặp tai nạn bạn cần biết

Làm gì khi gặp tình huống tai nạn? Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tai nạn, một số bí quyết, kinh nghiệp xử lý khi gặp tình huống tai..