Muốn dạy vợ, đừng cãi vợ!

07:30 30/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Muon day vo dung cai vo

Người ta nói giai đoạn đầu vợ chồng mới lấy nhau là đẹp nhất, là thời kỳ trăng mật, rất thơ mộng và lãng mạn. Nhưng hoàn cảnh của tôi thì hoàn toàn trái ngược.

Đâu phải chúng tôi đi đến quyết định chung sống với nhau từ một sự bắt buộc. Chúng tôi đã hiểu nhau, yêu nhau và tự nguyện kết hôn. Bởi đó, cái sự không thuận thảo nhau, khiến gia đình thiếu đi những đầm ấm, thuận hoà luôn là điều trăn trở của hai đứa.

Là con út, vợ tôi quen được cưng chiều nên sinh ra cái tật ngang chướng. Chuyện gì cũng chướng được. Biết tính cô ấy ham cãi nên tôi cứ để mặc cho cô ấy cãi. Tôi tịnh khẩu cho chắc ăn, vậy mà cũng không xong.

Vợ tôi nói sao tôi khinh người. Tôi nghĩ bụng: “Chưa chắc đâu”, rồi lên giường nằm đọc báo. Vợ tôi giựt báo, bắt cãi. Tôi tiếp tục phớt tỉnh mở nhạc lên nghe. Cô ấy cũng không vừa, tắt nhạc, bắt phải gây.

Tôi ngồi bó gối, làm thinh tiếp. Thế là cô ấy tức giận và nổi xung. Vợ tôi lồng lộn, khóc kể rần rần. Đó là bức tranh hết sức “sống động” trong thời kỳ đầu của vợ chồng tôi. Mà bức tranh này ngày nào cũng được “hoạ” lại đều đều mới ớn chứ!

Một đứa cương quyết ngậm miệng, còn đứa kia không lẽ cứ cãi “độc diễn” hoài cũng chán, nên cô ấy bèn chọn cách làm thinh... từ từ. Vậy là mỗi lần gây, cô ấy bớt nói một chút, tức là đã có làm thinh một chút rồi.

Cứ từ từ mỗi ngày qua, mỗi tháng qua, mỗi năm qua, vợ tôi chuyển biến chậm nhưng mà chắc. Cũng nhờ thế mà chúng tôi đã đi qua giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân tương đối tốt.

Tính đến bây giờ, chúng tôi đã kết hôn gần hai mươi năm. Ngần ấy thời gian, cuộc sống của gia đình tôi cũng không được phẳng êm gì mấy, nhưng chúng tôi đã biết cách cân bằng tính khí của nhau. Biết bổ sung, nâng đỡ, hỗ trợ cho nhau nên dẫu gặp nhiều sóng gió gian lao, tai hoạ, vẫn có thể “chung lưng đấu cật” vượt qua được. Cũng nhờ thời kỳ đầu ở với nhau mà tôi biết làm thinh. Đúng là sự làm thinh... tuyệt vời!

Theo Vĩnh Hoan

SGTT

Việt Báo
contentlength: 4246
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chết cười với cuộc thi bú sữa bình của các ông bố
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...