Mực nhồi trứng vịt muối

08:43 21/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Muc nhoi trung vit muoi

Lòng đỏ trứng muối trộn đậu bo, nhồi mực ống. Đây là món nguội, có thể để tủ lạnh.

Nguyên liệu:

- Mực ống 1 hoặc 2 con: 400g

- Lòng đỏ trứng vịt muối: 5 cái

- Đậu bo: 50g

- Cà rốt cắt nhỏ: 30g

- Đường: 1/2 muỗng cà-phê

- Tiêu: 1/3 muỗng cà-phê

- Sốt mayonnaise: 1 muỗng xúp.

Cách làm:

Mực rửa sạch để ráo.

Lòng đỏ trứng vịt muối bóp nát.

Cho cà-rốt, đậu, sốt mayonnaise, đường, tiêu vào trộn đều.

Nhồi hỗn hợp vào mực, dùng cây tăm gài miệng. Đem mực hấp lửa nhỏ khoảng 25 phút cho chín hẳn bên trong, nhờ lửa nhỏ nhân bên trong chín đều và mực không bị rách. Mực cho vào tủ lạnh, cắt khoanh khi ăn.

(Theo SGTT)
Việt Báo
contentlength: 4406
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...