Mua máy vi tính xách tay cũ

10:27 29/06/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Máy xách tay rẻ đang bán rất chạy.

Nhiều cán bộ, doanh nhân thường phải dùng máy tính xách tay khi đi làm hay công tác. Nhu cầu cao nhưng máy mới đắt, nên hàng second-hand đang rất được chú ý.

Đối với máy tính xách tay cũ thị trường có 2 nhãn hiệu tương đối phổ biến là Everex và Compaq. Loại Everex hiện chỉ có chip Pentium 133 với tốc độ 133 MHz, bộ nhớ 16 Mb, ổ cứng từ 840 Mb-1 Gb. Loại Compaq có bộ xử lý Pentium 166 với tốc độ 166 MHz, bộ nhớ 48 Mb, ổ cứng 2 Gb và ổ đĩa CD- ROM 24X.

Cả hai loại máy trên đều có chức năng cổng hồng ngoại, tức giao tiếp được với điện thoại di động hoặc chia sẻ dữ liệu giữa hai máy khác nhau mà không cần dây. Máy có thể kết nối được với các thiết bị ngoại vi khác: màn hình rời, bàn phím, con chuột...

Máy Everex có thể tháo rời ổ CD khi muốn thay bằng ổ đĩa mềm, tuy nhiên máy lại không có fax modem (card kết nối Internet) cài sẵn trong máy mà phải gắn rời bên ngoài khi cần cài đặt Internet. Ngược lại, máy Compaq có fax modem nhưng về ổ đĩa CD thì không thể tháo rời để thay mới.

Theo các chuyên viên vi tính, thị trường máy vi tính xách tay cũ hiện chưa có những loại có cấu hình cao hơn. Với cấu hình như hai loại máy trên sẽ hạn chế như: không thể sử dụng được Windows 2000, không thể ứng dụng các chương trình đồ họa. Loại máy này phù hợp cho những công việc văn phòng, soạn thảo văn bản, lập trình hoặc những chức năng thông thường và phổ biến ở máy vi tính.

Phần lớn các cửa hàng không nhận bảo hành máy vi tính cũ. Tuy nhiên, cũng có cửa hàng đồng ý bảo hành một tháng hoặc nhận bảo trì phần mềm. Người mua thường phải am hiểu về máy và chấp nhận một tỷ lệ rủi ro nhất định. Bù lại, giá của loại máy này thấp hơn nhiều so với máy mới. Hiện tại, máy vi tính xách tay mới 100% có giá tối thiểu khoảng 1.500 USD/máy, còn máy cũ có giá vào khoảng 300-500 USD/máy.

SGTT, 29/6

Việt Báo
contentlength: 3277
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video hài: Cứ thế này bao giờ cho thoát... 'ế'
00:00 / --:--