Mua máy vi tính xách tay cũ

10:27 29/06/2001
Máy xách tay rẻ đang bán rất chạy.

Nhiều cán bộ, doanh nhân thường phải dùng máy tính xách tay khi đi làm hay công tác. Nhu cầu cao nhưng máy mới đắt, nên hàng second-hand đang rất được chú ý.

Đối với máy tính xách tay cũ thị trường có 2 nhãn hiệu tương đối phổ biến là Everex và Compaq. Loại Everex hiện chỉ có chip Pentium 133 với tốc độ 133 MHz, bộ nhớ 16 Mb, ổ cứng từ 840 Mb-1 Gb. Loại Compaq có bộ xử lý Pentium 166 với tốc độ 166 MHz, bộ nhớ 48 Mb, ổ cứng 2 Gb và ổ đĩa CD- ROM 24X.

Cả hai loại máy trên đều có chức năng cổng hồng ngoại, tức giao tiếp được với điện thoại di động hoặc chia sẻ dữ liệu giữa hai máy khác nhau mà không cần dây. Máy có thể kết nối được với các thiết bị ngoại vi khác: màn hình rời, bàn phím, con chuột...

Máy Everex có thể tháo rời ổ CD khi muốn thay bằng ổ đĩa mềm, tuy nhiên máy lại không có fax modem (card kết nối Internet) cài sẵn trong máy mà phải gắn rời bên ngoài khi cần cài đặt Internet. Ngược lại, máy Compaq có fax modem nhưng về ổ đĩa CD thì không thể tháo rời để thay mới.

Theo các chuyên viên vi tính, thị trường máy vi tính xách tay cũ hiện chưa có những loại có cấu hình cao hơn. Với cấu hình như hai loại máy trên sẽ hạn chế như: không thể sử dụng được Windows 2000, không thể ứng dụng các chương trình đồ họa. Loại máy này phù hợp cho những công việc văn phòng, soạn thảo văn bản, lập trình hoặc những chức năng thông thường và phổ biến ở máy vi tính.

Phần lớn các cửa hàng không nhận bảo hành máy vi tính cũ. Tuy nhiên, cũng có cửa hàng đồng ý bảo hành một tháng hoặc nhận bảo trì phần mềm. Người mua thường phải am hiểu về máy và chấp nhận một tỷ lệ rủi ro nhất định. Bù lại, giá của loại máy này thấp hơn nhiều so với máy mới. Hiện tại, máy vi tính xách tay mới 100% có giá tối thiểu khoảng 1.500 USD/máy, còn máy cũ có giá vào khoảng 300-500 USD/máy.

SGTT, 29/6

Việt Báo
contentlength: 3277
Chia sẻ

Video nổi bật

Há hốc miệng với những sự thật về phụ nữ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ ĐờI SốNG-GIA ĐìNH NÓNG NHẤT

Bi quyet lay chong giau va tot

Bí quyết lấy chồng giàu và tốt

Chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết giúp các bạn gái lấy được chồng giàu, có tiền, đối xử tốt, yêu thương gia đình.

Cac mon ngon che bien tu ca chep

Các món ngon chế biến từ cá chép

Cùng tìm hiểu nhiều món ăn ngon Việt Nam được chế biến từ cá chép nhé

Cach nhan biet hoa qua Trung Quoc khong kho

Cách nhận biết hoa quả Trung Quốc không khó

Trang bị những kiến thức nhận biết hoa qua Trung Quốc để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình

Nghe thuat ung xu vo chong

Nghệ thuật ứng xử vợ chồng

Bí quyết ứng xử vợ chồng trong đời sống hôn nhân và những quy tắc vàng trong cách ứng xử giúp gia đình luôn hạnh phúc.

Cach xu ly khi gap tai nan ban can biet

Cách xử lý khi gặp tai nạn bạn cần biết

Làm gì khi gặp tình huống tai nạn? Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tai nạn, một số bí quyết, kinh nghiệp xử lý khi gặp tình huống tai..