Một bệnh nhi tử vong vì bệnh thủy đậu

23:00 29/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những ngày qua, số trẻ em bị bệnh thủy đậu đến một số bệnh viện (BV) tại TP.HCM khám và điều trị vẫn gia tăng, trong đó có một số ca biến chứng nặng. Bác sĩ Trần Thị Việt - trưởng khoa nhiễm BV Nhi Đồng 2 - cho biết tháng hai khoa điều trị nội trú 10 bệnh nhi (BN) bệnh thủy đậu có biến chứng, tổn thương da nhiều, nhưng chưa hết tháng ba đã có 23 ca nhập viện.

Trong đó có một BN 4 tuổi (Việt kiều Mỹ, về quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tử vong sau ba ngày nhập viện. Khi BN này bị bệnh, người nhà đã kiêng khem (cữ nước, cữ gió, không tắm rửa) theo dân gian. Khi nhập viện, BN đã nhiễm trùng huyết qua vết bỏng dạ trên da, biến chứng viêm phổi. BN đang bị bệnh ung thư máu nên không qua khỏi. Riêng phòng khám ngoại trú của BV, từ ngày 1 đến 27-3 đã khám 339 BN thủy đậu, trong khi tháng trước chỉ có 226 ca.

Tại BV Nhi Đồng 1, bác sĩ Lê Phan Kim Thoa - phó khoa nhiễm thần kinh - cũng cho biết từ tháng hai đến ngày 27-3, khoa điều trị nội trú 31 BN thủy đậu. Trong đó có hai ca biến chứng nặng: một viêm tủy gây yếu liệt hai chân, một  biến chứng viêm não. Riêng phòng khám ngoại chẩn từ ngày 1 đến 25-3 đã khám 497 BN thủy đậu, trong khi tháng trước là 416 ca. Tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, tuy chưa hết tháng ba cũng đã điều trị nội trú 58 BN, tăng hơn gấp đôi so với tháng trước.                                                                      

Theo L.TH.H/Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 2079
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...