Mong muốn được sống mãi với bố mẹ nuôi

15:07 05/07/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bạn Hồng Loan (TP HCM) choáng váng khi biết tin mình không phải là con ruột của cha mẹ. Bố mẹ đẻ của bạn hiện sống ở nước ngoài và rất muốn đón con gái sang. Song theo Loan, gia đình bố mẹ nuôi mới là bến đỗ vĩnh cửu của cuộc đời bạn. Dưới đây là câu chuyện của Loan.

Mấy tuần qua, không hiểu sao nhà mình chìm trong không khí căng thẳng. Nhiều đêm, vô tình bước ra sân thượng, con gặp ba ngồi trên chiếc ghế mây hút thuốc, khuôn mặt đầy vẻ suy tư. Còn mẹ dạo này cũng lạ. Mẹ hay lấy album gia đình chụp hồi con còn bé xíu ra xem và kể lại những kỷ niệm ngày xưa. Con linh cảm nhà mình có chuyện gì đó.

Sáng chủ nhật tuần trước, theo thói quen, con đến thư viện quốc gia đọc sách nhưng lại sơ ý mang nhầm thẻ thư viện của trường. Trở về nhà, đi ngang qua phòng làm việc của ba, con vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa ba mẹ và vợ chồng cô Quý (bạn thân của gia đình). Tiếng mẹ khóc nức nở. Do tò mò con đã biết được bí mật của gia đình mình.

21 năm về trước, vợ chồng cô Nga trước khi vượt biên ra nước ngoài lập nghiệp, sợ chuyến hành trình nguy hiểm nên họ đã gửi ba mẹ nuôi đứa bé gái chưa đầy một tuổi, hẹn khi có điều kiện sẽ trở về đón nó. Đứa bé ấy chính là con. Do nhà mình chuyển chỗ ở liên tục nên mấy lần về Việt Nam, vợ chồng cô Nga không liên lạc được. Giờ đây, qua một người bạn, họ biết được địa chỉ nhà mình và tháng sau sẽ đón con sang.

Con nghe chuyện mà bủn rủn chân tay, buồn đến phát khóc. Bao nhiêu năm con cứ nghĩ mình là con đẻ của ba mẹ, là chị hai của em Tí. Giờ đây, con đã đủ lớn khôn để tự quyết định được tương lai của mình. Tận đáy lòng, con rất biết ơn những gì ba mẹ ruột đã làm. Nhưng con không thể cùng đi với họ bởi có một điều đã ăn sâu trong ý nghĩ của con rằng ba mẹ mãi mãi là ba mẹ ruột của con, em Tí mãi mãi là em trai của con. Điều thiêng liêng ấy, xin ba mẹ cho phép con được giữ mãi, cho phép con được xem gia đình mình là bến đỗ yên bình vĩnh cửu.

(Theo Phụ Nữ)

contentlength: 3077
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đánh vợ giữa phố, người đàn ông bị thanh niên Tây lao vào khóa tay
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>